Nhà thờ Minorite - Minorite Cathedral - Vienna - Áo

Minoritenplatz 2A, 1010 Wien, Áo

Nhà thờ Minorite - Minorite Cathedral - Vienna - Áo

Nhà thờ Minorite, tên đầy đủ chính thức là Nhà thờ Quốc gia Ý Italienische Maria Schnee, là một nhà thờ được xây dựng theo phong cách Gothic Pháp ở Quận First của Vienna, Áo. Khu vực mà nhà thờ được xây dựng đã được trao cho những người theo Francis của Assisi năm 1224. Các tảng đá được ra lệnh đặt bởi vua Ottokar II của Bohemia năm 1276. Duke Albrecht II sau đó ủng hộ quá trình xây dựng, đặc biệt là các cổng chính. Các dàn hợp xướng Gothic Ludwig được xây dựng từ năm 1316 đến năm 1328, và được sử dụng như một lăng mộ trong thế kỷ 14 và 15. Việc xây dựng nhà thờ đã được hoàn thành vào năm 1350.


Đỉnh tháp chuông đã bị hư hỏng trong cuộc chiến tranh Áo-Thổ đầu tiên, sau đó đã được xây dựng lại, nhưng lại bị phá hủy một lần nữa trong cuộc chiến tranh thứ hai. Đỉnh tháp sau đó đã được thay thế bằng một mái bằng phẳng.

Nhà thờ nằm trong Innere Stadt của Viên, phía Tây Bắc của Hofburg, tại Minoritenplatz. Dân tộc thiểu số là các nhà sư Francis, được bổ nhiệm vào năm 1224 tại Viên. Vào năm 1782, nhà thờ Minorite đóng cửa dưới chính sách chính trị tôn giáo của Joseph II. Nhà thờ sau đó được đổi tên thành "Nhà thờ Quốc gia Ý của Maria Tuyết" (Santa Maria Maggiore), tên này vẫn được giữ đến ngày nay. Trong giai đoạn này, Minoriten đã đưa cây thánh giá vào bức tranh của Chúa Kitô trên bàn thờ cao, sau khi sơ tán đến Wimpassing, được gọi là "cây thập tự Wimpassinger". Một bản sao của nó ngày nay được treo tại nhà thờ Stephansdom.

Toàn bộ tòa nhà theo khuôn mẫu của kiến trúc Nhà thờ Pháp, không rõ ai là người thiết kế. Tuy nhiên, người ta cho rằng người xây dựng là Jacobus Parisiensis, Fra Giacomo của Paris, người đã được giải tội Duke Albrecht II. Nổi bật là chiếc cổng vào nhà thờ được xây theo khuôn mẫu của Pháp, hiếm có đối với kiến trúc Áo.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)