Tòa nhà Quốc hội Áo - Parliament Building - Vienna - Áo

Dr.-Karl-Renner-Ring 3, 1017 Vienna, Áo

Tòa nhà Quốc hội Áo - Parliament Building - Vienna - Áo

Tòa nhà Quốc hội Áo nằm trên đại lộ Ringstraße, gần Cung điện Hofburg và Cung điện Công lý, thành phố Viên. Nó được xây dựng để đặt hai phòng của Hội đồng Hoàng gia (Reichsrat), cơ quan lập pháp của Cisleithanian (Áo), một phần của Đế quốc Áo-Hung. Từ khi xây dựng, Toà nhà Quốc hội đã là trụ sở của hai bên này, và những người kế nhiệm của họ là Hội đồng Quốc gia và Hội đồng Liên bang của cơ quan lập pháp Áo.


Nền móng bằng đá đã được lắp đặt vào năm 1874, toàn bộ công trình được hoàn thành vào năm 1883. Kiến trúc sư chịu trách nhiệm về kiến trúc Phục Hưng Hy Lạp là Theophil Hansen. Ông đã thiết kế tòa nhà một cách toàn diện, hài hòa giữa tất cả các yếu tố. Ông cũng chịu trách nhiệm về trang trí nội thất, bao gồm tượng, tranh, đồ gỗ, đèn chùm,... Sau khi bị tàn phá nặng nề trong Thế chiến thứ hai, phần lớn nội thất đã được khôi phục lại như vẻ ban đầu.

Tòa nhà Quốc hội có diện tích hơn 13.500 m2, là trong những công trình lớn nhất trên đường Ringstraße. Nơi đây có sức chứa hơn 100 phòng, trong đó quan trọng nhất là phòng của Hội đồng Quốc gia, Hội đồng Liên bang, và Hạ viện trước đây. Tòa nhà cũng bao gồm các phòng của ủy ban, thư viện, hành lang, phòng ăn, quầy bar hay phòng tập thể dục. Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của tòa nhà là đài phun nước Pallas Athena ở lối vào chính, được xây dựng bởi Carl Kundmann sau các bản phác thảo của Hansen, từ năm 1898 đến năm 1902.

Tòa nhà Quốc hội còn là nơi diễn ra các nghi lễ quan trọng của nhà nước, đáng chú ý là lễ tuyên thệ của Tổng thống Áo và bài phát biểu của nhà nước vào ngày Quốc khánh vào ngày 26 tháng 10 hàng năm. Tòa nhà có mối quan hệ chặt chẽ với hai cơ quan Nghị viện, và được thể hiện bởi việc sử dụng thuật ngữ Hohes Haus như một từ ngữ cho "Quốc hội".

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)