Cung điện Belvedere - Belvedere Palace - Vienna - Áo

Upper Belvedere Prinz Eugen-Straße 27, 1030 Vienna, Áo Lower Belvedere/ Orangery Rennweg 6, 1030 Vienna, Áo

Cung điện Belvedere - Belvedere Palace - Vienna - Áo

Belvedere bao gồm hai cung điện Ba Rốc, là Upper và Lower Belvedere, nằm tại thủ đô Viên, Áo. Công trình được xây dựng dưới triều đại Habsburg, đó là vào đầu thế kỷ 18 bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Ba Rốc Johann Lucas von Hildebrandt, mục đích sử dụng làm nơi nghỉ dưỡng vào mùa hè của Hoàng tử Eugene Savoy. Là một trong những dấu mốc Ba Rốc của châu Âu, nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.


Belvedere sở hữu bộ sưu tập nghệ thuật Áo lớn nhất từ thời Trung Cổ cho đến ngày nay, được bổ sung các tác phẩm của các nghệ sỹ quốc tế như Claude Monet, Vincent van Gogh và Max Beckmann. Các tác phẩm chính của chủ nghĩa Ấn tượng Pháp và bộ sưu tập nghệ thuật Biedermeier của Viên cũng được trưng bày tại Upper Belvedere.

Việc xây dựng Upper Belvedere bắt đầu từ năm 1717. Việc trang trí nội thất bắt đầu từ năm 1718. Năm 1719, họa sĩ người Ý Francesco Solimena thực hiện cả hai điện thờ cho Palace Chapel và bức tranh tường trần nhà trong Golden Room. Lower Belvedere và Orangery cũ là địa điểm hàng đầu cho các cuộc triển lãm tạm thời. Những điều này cho thấy sự tập trung vào việc giới thiệu nghệ thuật Áo tới bạn bè quốc tế. Sứ mệnh của Belvedere bao gồm các chương trình hồi tưởng của các nghệ sỹ Áo, dựa trên nghiên cứu về công việc và tầm quan trọng của chúng, các cuộc triển lãm theo chủ đề các phong trào và kỷ nguyên then chốt trong nghệ thuật.

Một cái nhìn khác về nghệ thuật thời Trung cổ có thể thấy ở Kho bạc Trung cổ, được khai trương vào năm 2007 tại các cung điện cũ, trước đây là nơi chứa những con ngựa của Hoàng tử Eugene. Bộ sưu tập nghiên cứu này cho phép công chúng tiếp cận toàn bộ kho tàng nghệ thuật thời Trung cổ của Belvedere.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)