Bảo tàng Lịch sử Nghệ thuật (Bảo tàng Kunsthistorisches) - Kunsthistorisches Museum - Vienna - Áo

Maria-Theresien-Platz, 1010 Wien, Áo

Bảo tàng Lịch sử Nghệ thuật (Bảo tàng Kunsthistorisches) - Kunsthistorisches Museum - Vienna - Áo

Bảo tàng Kunsthistorisches là một bảo tàng lịch sử nghệ thuật ở Viên, Áo. Khu bảo tàng bao gồm cả các viện và tòa nhà chính, được coi là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất cả nước. Bảo tàng được khai trương vào khoảng năm 1891 cùng thời với Bảo tàng Naturhistorisches, bởi Hoàng đế Franz Joseph I của Áo-Hungary. Hai viện bảo tàng có vẻ bên ngoài tương tự và nằm đối diện nhau dọc đường Maria-Theresien-Platz, đồng thiết kế bởi Gottfried Semper và Karl Freiherr von Hasenauer. Hai bảo tàng này được Hoàng đế ra lệnh xây dựng với mục đích là nơi trưng bày thích hợp cho bộ sưu tập nghệ thuật của Habsburg và để công chúng có thể tiếp cận được với các tác phẩm này.


Công trình xây dựng của Ringstrasse bắt đầu năm 1857 và bao gồm các dự án và trưng bày các bộ sưu tập của hoàng đế trong một tòa nhà mới với các tiện ích và kỹ thuật hiện đại. Các kiến trúc sư tham gia vào năm 1867 là Hansen, Löhr, Ferstel và Hasenauer, tất cả đều làm việc tại Viên. Hoàng đế sau đó quyết định ủy nhiệm Semper để thay đổi và hoàn thành các kế hoạch ban đầu của Hasenauer. Công trình bảo tàng bắt đầu từ năm 1871 và 20 năm sau đó, năm 1891, được chính thức mở cửa đón công chúng.

Cấu trúc bên trong của tòa nhà là sự kết hợp hai truyền thống kiến trúc với lối vào, cầu thang và sảnh hình bát úp là một phần nhằm tôn vinh vị vua bảo trợ và những người tiền nhiệm của ông. Leo lên cầu thang, du khách đi qua tác phẩm của Antonio Canova trên đường đến sảnh đường nhỏ. Dọc theo trục trung tâm này trưng bày đồ trang trí tân trang theo phong cách Ba Rốc tạo nên một trong những điểm đặc trưng của Viên vào cuối thế kỷ 19, không kém cạnh bất kỳ bảo tàng nào khác của châu Âu.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)