Nhà hát Opera quốc gia - State Opera House - Vienna - Áo

Opernring 2, 1010 Vienna, Áo

Nhà hát Opera quốc gia - State Opera House - Vienna - Áo

Nhà hát Opera Quốc Gia là một nhà hát có lịch sử từ giữa thế kỷ 19, toạ lạc ở trung tâm của Viên, Áo. Ban đầu nó được gọi là Wiener Hofoper. Năm 1920, với sự thay thế Chế độ quân chủ Habsburg của Cộng hòa Áo, nơi đây được đổi tên thành “Vienna State Opera”. Nhà hát Opera được bắt đầu xây dựng vào năm 1861 và được hoàn thành vào năm 1869, theo thiết kế của các kiến trúc sư August Sicard von Sicardsburg và Eduard van der Nüll. Nơi đây được xây dựng theo phong cách tân Phục Hưng bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Séc và nhà thầu Josef Hlávka.


Vào năm 1869, các nhân viên Nhà hát Hoàng gia và Hoàng cung cuối cùng có thể di chuyển vào nơi làm việc mới ở trên chiếc chuông của nhà hát. Hoàng đế Franz Joseph I đã từ chối cho phép tổ chức các vũ hội trong nhà hát của ông. Vì vậy, phòng khiêu vũ đầu tiên được gọi là "Ball in the Hofoper" và không được tổ chức trong nhà hát trên chiếc chuông, mà thay vào đó là một tòa nhà mới "Gesellschaft der Musikfreunde".

Vào tháng 1 năm 1935, sự kiện dạ hội đầu tiên được tổ chức tại "Vienna Opera Ball". Sau khi tái thiết nước Áo năm 1945, và vượt qua những năm đầu tiên tái thiết lại Viên sau khi bị chiến tranh tàn phá, lễ khai trương lại Nhà hát lớn được tổ chức vào tháng 11 năm 1955. Vào cuối Thế chiến thứ hai, ngày 12 tháng 3 năm 1945, nhà hát đã bị bắn hạ trong một cuộc tấn công của Mỹ. Thính phòng và sân khấu bị phá huỷ bởi ngọn lửa, phá hỏng hết toàn bộ đồ trang trí và đạo cụ cho hơn 120 vở opera với khoảng 150.000 bộ trang phục. Quyết định xây dựng lại nhà hát được đề ra, và các chuyên gia phục hồi chính là Ernst Kolb và Udo Illig. Vào ngày 5 tháng 11 năm 1955, Nhà hát Opera Quốc gia được đưa vào hoạt động trở lại. Thính phòng mới giảm sức chứa xuống còn khoảng 2.276 người, trong đó có 567 chỗ đứng.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)