Tòa thị chính Vienna - Rathaus - Vienna - Áo

Friedrich-Schmidt-Platz 1, 1010 Wien, Áo

Tòa thị chính Vienna - Rathaus - Vienna - Áo

Rathaus được xây dựng vào năm 1872-1883 theo kế hoạch và dưới sự chỉ đạo của Oberbaurats Friedrich Schmidt. Từ năm 1883 đến năm 1960, tòa thị chính được gọi là "Neues Rathaus". Việc đổi tên thành tên như hiện nay diễn ra vào ngày 14 tháng 6 năm 1960.


Tòa thị chính là một tòa nhà tân tháp cổ với các nét thiết kế tự do và các yếu tố trang trí thời Phục Hưng độc đáo. Nơi đây có một mặt tiền chính với hình ống trung tâm, một tháp trung tâm lớn và bốn tháp trung phụ, cũng như các tầng hầm mở trên tầng trệt. Mặt phía trước và phía sau cũng có bố cục tương tự. Trên đỉnh tháp lớn dọc lối vào là ba bức tượng pháo đài cao, hai bức tượng của Franz Gastell và chân dung của Friedrich Schmidt.

Ở phần giữa của mặt tiền chính là Đại sảnh Nhân dân Volkshalle có mái vòm và cửa sổ hoa văn, đóng đá một phần với các bức họa chân dung; ngoài ra còn có hai tiền sảnh và hai nội tiền sảnh. Sảnh Schmidthalle có ba nhịp với 12 cột mảnh, ban đầu là tiền sảnh của hội đồng thành phố, bây giờ trở thành trung tâm thông tin.

Mặt tiền được thiết kế, trang trí và mô phỏng theo kiến trúc Gothic của các tòa nhà thế tục ở Flemish và Brabant, giống như Tòa thị chính Brussels. Bản thân cấu trúc ở đây, với diện tích 19.592 m2, được bố trí quanh bảy sân trong, dọc theo các đường Ba Rốc. Toàn bộ toà thị chính có tổng diện tích khoảng 113.000 m2 được trải đều trên sáu mặt sàn với 1.575 phòng và hai tầng hầm. Nơi đây được xây dựng và trang trí chủ yếu bằng gạch trang trí làm từ đá vôi được khai thác chủ yếu từ dãy núi Leitha và vách đá Ashlar.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)