Quận Bảo tàng - MuseumsQuartier Wien - Vienna - Áo

Museumsplatz 1/5, 1070 Vienna, Áo

Quận Bảo tàng - MuseumsQuartier Wien - Vienna - Áo

Lịch sử hình thành và phát triển của Quận Bảo tàng trải dài từ khi được coi là Trại ngựa của Hoàng đế đến khi trở thành một trong những Tổ hợp Văn hoá và Nghệ thuật lớn nhất thế giới. Gần 300 năm trôi qua kể từ khi bắt đầu xây dựng chuồng ngựa vào đầu thế kỷ 18 tới trước năm 2001, nơi đây được sử dụng như một trung tâm hội chợ và triển lãm cho đến khi Quận Bảo tàng được mở cửa.


Vào năm 1713, Hoàng đế Charles VI ra lệnh cho Johann Bernhard Fischer von Erlach xây dựng một khu phức hợp Hoàng gia dọc theo bức tường thành gần cổng Burgtor, nơi có "sân gia cầm" và một khu vườn lớn. Vào năm 1719, công trình được bắt đầu xây dựng. Kế hoạch tổng thể, dựa trên việc xây dựng lại Domus Aurea Neronis của Fischer von Erlach, bao gồm các chuồng ngựa cho 600 con ngựa, một "toa xe" cho 200 huấn luyện viên quốc gia, một sân khấu cho buổi trình diễn "carousels" trong sân lớn và một ao ngựa. Vào năm 1722, con trai của Fischer von Erlach, Joseph Emanuel, tiếp quản việc giám sát thi công, sửa đổi một số các thiết kế của cha mình.

Năm 1725, mặt tiền chính được hoàn thành. Năm 1809, người Pháp chiếm Viên dưới thời Napoléon I và sử dụng chuồng ngựa để làm trụ sở. Các cuộc dội bom làm hư hỏng các chuồng gia súc và những ngôi nhà phía sau ở Spittelberg. Cải tạo chuồng trại bắt đầu vào năm 1815. Từ năm 1850 đến năm 1854 Hoàng đế Francis Joseph I đã ra lệnh cho Leopold Mayer thiết kế lại và mở rộng chuồng ngựa. Các trường cưỡi mùa đông có phong cách cổ điển, và một sân vận động mùa hè được xây thêm.

Năm 1918, sau khi chế độ quân chủ Austro-Hungary sụp đổ, phần lớn số cổ phần nơi đây được bán đấu giá. Đến năm 1986, giai đoạn đầu tiên của một cuộc thi thiết kế kiến trúc đã diễn ra với yêu cầu bao gồm một phòng triển lãm và một bảo tàng nghệ thuật hiện đại.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)