Cung điện Hoàng gia Hofburg - Hofburg Imperial Palace - Vienna - Áo

Cung điện Hoàng gia Hofburg - Hofburg Imperial Palace - Vienna - Áo

Trong hơn 600 năm, cung điện Hofburg Viên là nơi ở của các quốc vương Áo. Trong suốt các thế kỷ nó đã phát triển và trở thành một trong những trung tâm lịch sử lâu đời của châu Âu. Chính từ đây, Habsburgs đã trị vì từ thế kỷ 13, ban đầu là các nhà cai trị của những vùng đất tự trị ở Áo, từ năm 1452 là các hoàng đế của Đế quốc La Mã, và cuối cùng là hoàng đế của Áo từ năm 1806 cho đến cuối chế độ quân chủ năm 1918. Ban đầu từ một lâu đài được xây dựng từ thời trung cổ từ thế kỷ 13, Hofburg được mở rộng bởi từng vị hoàng đế trị vì qua các thời. Khu phức hợp kéo dài trên 240.000 m² bao gồm 18 khu nhà, 19 sân vườn và 2,600 gian phòng, trong đó gần 5,000 người vẫn làm việc và sinh sống ngày nay

Nơi lâu đời nhất của Hofburg là Pháo đài cổ Alte Burg. Từ thế kỷ 18, nơi đây được gọi là Schweizertrakt (Đôi cánh của Thụy Sĩ), sau khi các vệ binh Thụy Sĩ từng phục vụ và canh gác tại cung điện. Phần trung tâm của pháo đài trung cổ vẫn được bảo tồn, mặc dù bốn tháp góc của nó mà hầu hết là các hào và cầu treo đã phải thay đổi qua nhiều thế kỷ. Vào giữa thế kỷ 16, mặt tiền được xây dựng lại theo phong cách thời kỳ Phục hưng.
Vào năm 1552, Schweizertor (Cánh cổng Thụy Sĩ) đã được xây dựng và thiết kế bởi Pietro Ferabosco. Nơi đây là một trong số ít các tượng đài thời Phục Hưng ở Viên. Tòa nhà này được coi như là Kho báu của Hoàng gia, nơi mà lịch sử các vương triều của Đế Quốc La Mã và Đế quốc Áo được lưu giữ. Dàn hợp xướng gồm các cậu bé người Viên vẫn hát vào các ngày Chủ nhật tại High Mass ở Burgkapelle (Cung điện Chapel) được xây dựng năm 1449.
Đến năm 1559, Stallburg được coi như là một nơi cư trú mới. Kể từ thế kỷ 18, một phần của cung điện này bao gồm chuồng của những con ngựa Lipizzan nổi tiếng có thể nhìn thấy hàng ngày (ngoại trừ thứ hai) tại buổi diễn tập buổi sáng hoặc buổi biểu diễn của chúng trong Trường Đua Mùa Đông, nằm ở phía đối diện của con phố.
Vào đầu thế kỷ 20, ngay trước sự chấm dứt của chế độ quân chủ, Cung Điện Hofburg mới đã được dựng lên đối diện với Heldenplatz. Với đường cong trải dài của mặt tiền khổng lồ, ban đầu nơi đây đã được dự định là một phần lớn hơn của 'tòa án hoàng gia' được thiết kế bởi Gottfried Semper và Karl Hasenauer. Ngày nay, ngày nay nó là một phần của Thư viện Quốc gia cũng như một số viện bảo tang khác.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)