Núi Untersberg - Untersberg - Salzburg - Áo

Untersbergstrasse 2, Đường Leonhard, 5020 Salzburg, Áo

Núi Untersberg - Untersberg - Salzburg - Áo

Untersberg là khối núi đá vôi của dãy Berchtesgarden nằm về phía Nam đánh dấu biên giới giữa Berchtesgarden, Đức và thành phố Salzburg, Áo. Về phía Bắc, thung lũng Saalach và Bad Reichenhall tách Untersberg khỏi dãy núi Hochstaufen. Khoảng hai phần ba khu vực, bao gồm Berchtesgarden Hochthron, thuộc địa phận nước Đức, trong khi đó bờ dốc phía Bắc phía trên thành phố Salzburg lại thuộc về Áo.


Ngọn núi cách trung tâm thành phố 16 km về phía Nam. Có một vài con đường mòn dẫn lên đỉnh núi, tuy nhiên phương tiện được yêu thích nhất và thuận tiện nhất là cáp treo. Con đường dốc đầu tiên được khám phá vào giữa thế kỷ 12 tại Berchtesgarden bởi một thành viên của tu viện Augustinian. Đỉnh núi cao nhất ở đây là Berchtesgarden Hochthron (1973 mét), thấp hơn là các đỉnh Rauheck (1892 mét), đỉnh Gamsalpkopf (1888 mét), Salzburg Hochthron (1853 mét), đỉnh Mitterberg (1840 mét), và đỉnh Geiereck (1805 mét).

Có một truyền thuyết kể về vị Hoàng đế Fredericck Barbarossa đã ngủ thiếp đi tại ngọn núi Untersberg, khi tỉnh lại ông nói rằng trận chiến cuối cùng của loài người sẽ diễn ra dưới cây lê ở Walserfield, một đồng cỏ gần Wals, phía Tây thành phố Salzburg; và khi ông rời đi sẽ không có thêm bất kỳ một Hoàng đế La Mã linh thiêng nào nữa (Holy Roman Emperor).

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)