Nơi sinh của Mozart - Mozart's Birthplace - Salzburg - Áo

Getreidegasse 9, 5020 Salzburg, Áo

Nơi sinh của Mozart - Mozart's Birthplace - Salzburg - Áo

Wolfgang Amadeus Mozart sinh vào ngày 27 tháng 1 năm 1756 tại Getreidegasse 9, ông sống cùng gia đình trong một căn hộ ba tầng từ năm 1747 tới năm 1773. Ngôi nhà được xây dựng vào thế kỷ thứ 12. Viện bảo tàng giới thiệu với du khách cuộc sống những ngày đầu của nhà sạn nhạc vĩ đại, các nhạc cụ ban đầu của ông, niềm đam mê của ông với nhạc kịch.


Ngôi nhà được xây dựng dựa trên nền móng là một phần của khu vườn thuộc về thầy tu dòng thánh Benedict của nhà thờ Thánh Pedro, thành phố Salzburg. Ở ô cửa vào, có một con rắn cuộn tròn trong miệng một con sư tử, là biểu tượng của Asclepius.

Tầng ba là căn phòng nơi Mô-da đã sinh ra. Căn phòng được chiếu ánh sáng mập mờ dưới nền nhạc cổ điển du dương. Du khách đến đây được giới thiệu tất cả các thành viên trong gia đình dòng họ của ông. Có một cây đàn vĩ cầm gắn liền với tuổi thơ của ông, chân dung gia đình và một bản phổ nhạc. Cuộc triển lãm có đủ các đồ dùng từ thời Mozart còn ở Áo và cả cây đàn clacico gắn bó của ông. Tầng hai chủ yếu tập trung vào Mozart và nhạc kịch. Ở đây có những mô hình, những bức họa tầm sầu của rạp hát, nơi đã hướng ông đến với nhạc kịch; có quần áo và các giải thưởng ông đạt được. Những bản nhạc của Mozart được chơi suốt giờ triển lãm trong viện bảo tàng. Trên những kệ trưng bày, là 1 cây đàn clacico, 1 cây dương cầm, nơi ông đã sáng tác ra bài hát "Cây sáo thần" (The magic flute). Tầng một là hình ảnh một ngôi nhà điển hình vào thế kỷ thứ 18 bao gồm đồ nội thất, đồ gia đinh, tài liệu và tranh ảnh.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)