Quảng trường Residenzplatz - Residenzplatz - Salzburg - Áo

Residenzplatz 1, 5020 Salzburg, Áo

Quảng trường Residenzplatz - Residenzplatz - Salzburg - Áo

Residenzplatz là một quảng trường rộng lớn oai nghiêm nằm tại trung tâm phố cổ thành phố Salzburg nước Áo. Được đặt tên theo cung điện Residenz của Tổng giám mục - Hoàng tử của Salzburg, với tháp chuông nổi bật, quảng trường là một trong những điểm nổi tiếng nhất thành phố.


Một vài ngôi nhà quan trọng có giá trị lịch sử cao bao quanh quảng trường về phía Bắc, ở giữa là nơi ở đương thời của họa sỹ Ba-rôc Johann Michael Rottmayr, nơi ông đã ở lại trong khi tạo ra lối vẽ tranh trường và trần nhà ở New Residenz khoảng những năm 1690.

Quảng rường Residenzplatz được xây dựng từ năm 1587 dưới chỉ thị của Tổng giám mục - Hoàng tử Wolf Dietrich Raitenau, sau khi ông ra lệnh từ bỏ nghĩa trang của tu viện cũ năm ở phía Bắc nhà thờ Salzburg. Những tàn dư còn lại của nghĩa trang thời cổ xưa đã được phát hiện bên dưới bề mặt của quảng trường. Một số lượng lớn những ngôi nhà riêng bị phá hủy để lấy chỗ. Sau đó được gọi là “Hauptplatz” (Quảng trường chính - Main Square).

Trung tâm quảng trường có một đài phun nước mang tên Residenzbrunnedn do Tommaso di Garona thiết kế và dựng lên giữa những năm 1656 và 1661. Chiếc bể trên cao đặt một bức tượng Thần nửa người nửa cá, trên đinh là tia phun nước. Làm bằng đá vôi Untersbeg (Untersberg Marmor), đây được coi là đài phun nước Ba-rôc lớn nhất tại châu Âu.

Mọi phía của Residenzplatz đều là những địa danh lịch sử nổi tiếng tại Salzburg. Phía Tây là cung điện Residenz có từ thế kỷ 13, bao gồm 180 gian phòng. Đối diện Residenz là cung điện New Residenz nằm ở phía Đông. Phía Bắc là các dãy nhà bao quanh và phía Nam hướng tới Domplatz và nhà thờ Salzburg.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)