Ngôi nhà của Mozart - Mozart Residence (Mozart Wohnhaus) - Salzburg - Áo

Stiftung Mozarteum Salzburg Schwarzstr. 26, 5020 Salzburg, Áo

Ngôi nhà của Mozart - Mozart Residence (Mozart Wohnhaus) - Salzburg - Áo

Từ năm 1773 đến năm 1787, Mozart đã sống ở ngôi nhà được gọi là "Ngôi nhà của bậc thầy điệu nhảy", tại Makartplatz ngày nay. Căn hộ bao gồm tám phòng ở tầng một và ngày nay là căn nhà như một viện bảo tàng.


Sau khi Leopold Mozart qua đời ngày 28 tháng 5 năm 1787, ngôi nhà đã qua tay một số chủ nhân khác. Ngày 16 tháng 10 năm 1944, hai phần ba tòa nhà đã bị phá hủy trong một cuộc công kích. Phần còn lại đã được Quỹ Mozart Quốc tế mua vào năm 1955. Một tòa nhà văn phòng được xây dựng trên khu đất phế tích mà Quỹ cũng mua vào năm 1989. Sau khi bị phá hủy, Khu nhà của Mozart được tái thiết cũng như lên kế hoạch khôi phục lại như ban đầu.

Vào ngày 26 tháng 1 năm 1996, Khu nhà Mozart đã tổ chức lễ khai trương. Trong bảo tàng, du khách có thể thấy bên cạnh chiếc đàn của Mozart là nhiều tài liệu gốc và các bức chân dung. Triển lãm cung cấp một loạt các sự kiện thú vị về lịch sử của ngôi nhà, những năm tháng ở Salzburg của Mozart và cuộc sống của gia đình Mozart. Triển lãm đa tầm nhìn cũng như các triển lãm xoay quanh các buổi hòa nhạc và hội thảo mang lại trải nghiệm Mozart rất phong phú và đa dạng.

Ngày nay, có những không gian văn phòng của Quỹ Mozarteum ở Salzburg, hai phòng hòa nhạc "Großer Saal" và "Wiener Saal", trong đó nhiều phòng học được sử dụng bởi Đại học Mozarteum.
Trên mặt tiền của tòa nhà là một bản ghi được thiết kế bởi nghệ sĩ Sylvie Fleury trong dịp Lễ hội đối thoại đầu tiên năm 2005. Đây là một bài diễn văn, dựa trên chữ viết tay của Mozart, là câu điển hình của tác phẩm Mozart và Fleury.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)