Núi Alps - Alps - Innsbruck - Áo

Innsbruck, Áo

Núi Alps - Alps - Innsbruck - Áo

Alps (tiếng Pháp: Alpes) là hệ thống dãy núi lớn và rộng nhất nằm ở Châu Âu dài khoảng 1.200 km trải dài trên tám quốc gia vùng Alpine bao gồm Áo, Pháp, Đức, Ý, Liechtenstein, Monaco, Slovenia và Thụy Sĩ. Các ngọn núi được hình thành từ hàng chục triệu năm do sự va chạm của các mảng kiến tạo của châu Phi và châu Âu. Đỉnh núi cao nhất của dãy Alps mang tên Mont Blanc kéo dài theo đường biên giới của Pháp và Ý với độ cao 4.810 mét. Khu vực Alpine có khoảng một trăm đỉnh núi cao hơn 4.000 mét.


Độ cao và kích thước của dãy núi Alps ảnh hướng lớn đến khí hậu Châu Âu. Lượng mưa ở miền núi thay đổi rất nhiều và điều kiện khí hậu ở các vùng luôn khác nhau. Động vật hoang dã như loài dê núi Alps sống ở các đỉnh núi cao trên 3.400 mét và các loài thực vật như Edelweiss phát triển ở các khu vực đá thấp. Bằng chứng về sự cư trú của con người tại dãy Alps xuất hiện từ thời kỳ Palaeolithic. Có một xác ướp đã được phát hiện trên một dòng sông băng ở biên giới Áo - Ý vào năm 1991, được xác định đã 5.000 năm tuổi.

Năm 1800, Napoleon vượt qua một trong những đèo núi tại đây với một đội quân 40.000 người. Và đến thế kỷ 18 và 19, các nhà tự nhiên học, nhà văn, nghệ sĩ và đặc biệt là những người lãng mạn bắt đầu chinh phục đỉnh cao của Alps. Vùng Alpine có đặc điểm văn hóa rất khác biệt. Văn hóa truyền thống về cánh tác, chế biến pho mát và làm gỗ vẫn tồn tại ở các làng Alpine mặc dù ngành du lịch bắt đầu phát triển từ đầu thế kỷ 20 và mở rộng sau Thế chiến II khi mà nó trở thành ngành công nghiệp chiếm ưu thế. Thế vận hội mùa đông đã được tổ chức ở khu Alps tại Thụy Sĩ, Pháp, Ý và Đức. Hiện nay, khu vực này có 14 triệu người sinh sống và đón 120 triệu lượt khách du lịch hàng năm.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)