Cột Anna's - St. Anna's Column (Annasaule) - Innsbruck - Áo

Maria-Theresien_strasse, Innsbruck, Áo

Cột Anna's - St. Anna's Column (Annasaule) - Innsbruck - Áo

Cột Anna được dựng lên năm 1706 nhằm kỷ niệm ngày Thánh Anne (26/7/1703) và do kiến trúc sư người Ý-Christophoro Benedetti thiết kế, sau khi quân xâm lược Bavarian bị thua trận và bị đuổi khỏi Tyrol. Cột đứng giữa phố Mary Theresian sầm uất, và tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố, bao quanh là những dãy núi và tòa nhà đấy màu sắc.


Cột cao 13m với khuôn mặt các vị Thánh và thiên sử được khắc tinh xảo xung quanh chân cột cùng những vân đá hoa văn tự nhiên bằng đá cẩm thạch đỏ. Dưới chân cột là 4 bức tượng Thánh quay về 4 hướng khác nhau. Đó là Thánh Anne, Thánh George-một trong các vị thần bảo hộ cho Tyrol, Thánh Cassion, và Thánh Vigilius. Trên đỉnh cột là bức tượng Đức Trinh Nữ Maria.

Năm 1706, Tổng giám mục-Hoàng tử Brixen Kaspar Ignaz đã đến để cầu nguyện và ban phước lành. Cột Anna vẫn luôn trong trạng thái còn nguyên đến khi nó được tu sửa lại vào năm 1958. Trong suốt quá trình tu sửa, tượng Đức Mẹ Maria trên đỉnh cột đã được thay thế bởi một bức tượng khác giống hệt tượng cũ được mượn từ nhà thờ của Thánh Georgenberg. Tuy nhiên, tượng Đức Mẹ gốc đã được sửa chữa lại và đưa về vị trí ban đầu vào tháng 10 năm 2009.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)