Tòa nhà Mái vàng - The Golden Roof (Goldenes Dachl) - Innsbruck - Áo

Herzog-Rfiedrich-Strasse 21, 6020 Innsbruck, Áo

Tòa nhà Mái vàng - The Golden Roof (Goldenes Dachl) - Innsbruck - Áo

Tòa nhà Mái vàng là một kiến trúc đặc biệt nổi bật nằm trên quảng trường chính của phố cổ duyên dáng tại Innsbruck nước Áo.Toà nhà được hoàn thành vào năm 1500 dưới chỉ thị của Hoàng đế Maximilian I trong đám cưới lần thứ hai, với Nữ hoàng Bianca Marica Sforza của Milan. Toàn bộ cửa sổ lồi của tầng trên được trang trí bởi những bức họa tường và đồ chạm nổi tinh tế.


Lan can tầng một được tô điểm với tám huy hiệu điêu khắc, trong đó sáu huy hiệu hướng về phía quảng trường và hai huy hiệu hướng về phía hông cửa sổ, thể hiện chủ quyền của Maximilian. Trên các huy hiệu là những bức họa do Jorg Kolderer vẽ năm 1500. Lan can tầng hai là tám bức chạm trổ, sáu bức hướng về quảng trường, hai bức hướng về hông cửa, miêu tả các hình ảnh đa dạng về cuộc sống của Maximilian.

Tòa mái vàng được xây dựng lần đầu tiên vào đầu những năm thế kỷ 15 bởi Archduke Friedrich IV như một nơi ở của các nhà quyền lực tối cao vùng Ti-rôn. Turing là người đã thiết kế và xây nên mái “vàng” với hàng ngàn miếng ngói mạ vàng mạ đồng lấp lánh. Tòa mái vàng được dùng như một khách sạn hoàng gia, nơi Hoàng đế và những người dòng dõi quý tộc có thể ngồi ở ban công thưởng thức các lễ hội, trận đấu thể thao ở quảng trường bên dưới.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)