Vịnh Jervis - Jervis Bay - Shoalhaven - Úc

Shoalhaven NSW, Úc

Vịnh Jervis - Jervis Bay - Shoalhaven - Úc

Vịnh Jervis là một khu vịnh biển rộng 102 km2 nằm tại bờ nam New South Wales, Úc, đồng thời được đánh giá là nơi sở hữu bãi cát trắng nhất thế giới. Từ Sydney hay Canberra đến đây chỉ mất khoảng 3 giờ lái xe.


Được thiên nhiên ưu ái ban tặng khung cảnh tuyệt đẹp, Vịnh Jerivis là nơi lý tưởng dành cho những ai muốn tạm lánh khỏi cuộc sống xô bồ ồn ã thường ngày. Mặt biển xanh trong vắt lăn tăn sóng, những chú cá heo thân thiện bơi xung quanh hay những bộ môn thể thao biển hấp dẫn chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm đáng nhớ.

Du khách có thể tham quan Công viên Đại dương Jervis Bay Marine Park, nơi cư trú của những loài động vật như cá heo mũi chai, hải cẩu, cánh cụt, hải long và cá voi di cư. Cùng với đó là tận hưởng khung cảnh kì vĩ rộng lớn đến choáng ngợp của cả vịnh khi đứng trên nóc hải đăng Mũi Perpendicular ở phía Bắc hay hải đăng Cape St George ở phía Nam. Tiếp theo là ghé thăm những ngôi làng chài ven biển, hoặc đơn giản nằm dài sưởi nắng trên một trong những bãi biển trắng tinh nằm trong vịnh Jervis, như bãi Callala Bay, bãi Huskisson, bãi Vincentia và bãi Hyams.
Tại đây cũng có vô số các hoạt động thể thao du lịch thú vị tổ chức cả ngày. Ví dụ như các chuyến du thuyền ra biển ngắm cá voi và cá heo xuất phát từ bãi biển Huskinsson; lăn trên những đồi cát trắng tại White Sands Walk; khám phá thế giới đại dương trong những chương trình lặn biển của Dive Jervis Bay và Crest Diving; hoặc chèo thuyền kayak, thuyền đứng, bơi thuyền và câu cá. Ngoài ra, du khách có thể bắt gặp những chú chuột túi kăng-gu-ru biểu tượng nước Úc khi đi dạo trong Công viên Quốc gia Booderee và Công viên Quốc gia Vịnh Jervis.

Ở mạn phía Nam vịnh Jervis là tổ hợp những khu nghỉ dưỡng khách sạn ven biển như Greenpatch, Bristol Point và Cave Beach. Tại đây cũng có bãi biển Murrays được coi là hòn ngọc phương nam. Bãi biển này rất thích hợp cho các hoạt động bơi lội, lặn ngắm biển hay chèo thuyền.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)