Khu The Rocks - The Rocks - Sydney - Úc

Sydney NSW, Úc

Khu The Rocks - The Rocks - Sydney - Úc

Khu The Rock là một khu phố nội thành, một địa điểm du lịch và di tích lịch sử của thành phố Sydney. Khu vực này nằm ở bờ Nam Vịnh Sydney, phía Tây Bắc của khu trung tâm thương mại thành phố.


Lịch sử của The Rock bắt đầu ngay khi đất nước Úc trở thành thuộc địa năm 1788. Từ khi mới thành lập, đây đã là điểm đến của những thành phần bất hảo, tội đồ nhằm kinh doanh những mặt hàng mất hợp pháp và cả buôn bán mại dâm. Những năm cuối thế kỷ XIX, phần lớn khu vực này nằm dưới sự quản lý của băng nhóm Rocks Push, những kẻ chuyên tiến hành nhiều vụ trộm cướp, ám sát, chống đối lực lượng vũ trang. Vì thế, vào thời bấy giờ, hễ nhắc đến khu The Rocks là người dân nghĩ ngay đến một nơi đen tối, xấu xa, tội đồ. Từ thế kỉ XX trở đi, khu vực này bị sụp đổ và hư hại nặng do không được tu sửa sau sự tàn phá trong các cuộc chiến tranh, cuối cùng bị phá để lấy diện tích xây dựng Cầu Cảng Sydney. Chính quyền bang đã nhiều lần có ý định dỡ bỏ toàn bộ khu vực này để xây mới lại từ đầu. Tuy nhiên điều này vấp phải phản ứng dữ dội của cư dân tại đây. Họ đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình phản đối mạnh mẽ. Do đó, chính quyền quyết định sẽ không phá bỏ mà tu sửa lại những toà nhà tại đây, biến khu vực này thành một khu phố đi bộ kết hợp kinh doanh và du lịch.

Đến với khu The Rock, du khách có rất nhiều lựa chọn tham quan.
Nếu muốn khám phá lịch sử, du khách có thể ghé thăm những toà nhà cổ niện đại cả thế kỷ. Ví dụ như Căn nhà Cadman xây năm 1816 là một trong những toà nhà cổ hiếm hoi được xây dựng trong những năm tháng thuộc địa đầu tiên. Nó từng là trung tâm trung chuyển nước cho cả khu, sau đó trở thành nơi ở của các thuỷ thủ, rồi lại trở thành đồn cảnh sát quản lý nước. Hoặc du khách có thể ghé thăm Bảo tàng Susannah Place Museum, vốn là một dãy gồm 4 căn nhà nhưng lại là nơi sinh sống của hơn 100 gia đình người nhập cư Ai-len.
Đối với những du khách gan dạ, đừng ngần ngại tham gia chuyến tham quan ma quái đến những con ngõ hẻm chật hẹp tối tăm, chỉ được thắp sáng bằng ánh đèn lồng mờ ảo, một không gian hẳn sẽ đem lại những cảm giác rùng mình sợ hãi nhưng không kém phần thú vị.

Ngoài ra, The Rock không phải chỉ có một lịch sử đen tối bí hiểm mà nơi đây cũng mang đậm tính nghệ thuật. Đối diện bến cảng Circula là Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại MCA. Tại đây trưng bày triển lãm của hơn 4000 tác phẩm thuộc về những hoạ sĩ của cả Úc và trên thế giới. Đừng quên ghé thăm Phòng trưng bày Ken Done, nơi lưu trữ những bộ sưu tập đắt giá và quý hiếm nhất của hoạ sĩ Ken Done, thậm chí cả những tác phẩm giới hạn có chữ kí thật của ông.

Nếu muốn mua những món hàng lưu niệm, hãy đến khu chợ The Rocks Markets mở cửa vào thứ 7 và chủ nhật từ 10:00 đến 17:00. Tại đây bày bán vô số những món quà lưu niệm độc nhất vô nhị đặc trưng của Úc. Với những du khách yêu ẩm thực, địa điểm lý tưởng chính là chợ ẩm thực mở cửa từ 9:00 đến 15:00 thứ 6 hàng tuần với vô vàn các món đồ ăn tươi ngon khắp thế giới, từ món thịt heo quay cuộn, những ổ bánh mỳ mới ra lò nóng hổi, cho đến những viên kem mát lạnh thơm ngậy mùi sữa của Giorgi's Gelato.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)