Công viên Hyde - Hyde Park - Sydney - Úc

Elizabeth St, Sydney NSW, Úc, 2000

Công viên Hyde - Hyde Park - Sydney - Úc

Công viên Hyde tại Sydney là công viên cổ nhất của Úc. Với diện tích khuôn viên lên tới hơn 16 héc-ta, lại nằm ngay giữa lòng thành phố Sydney, công viên là địa điểm lý tưởng cho những ai muốn tìm một nơi tổ chức dã ngoại liên hoan hoặc đơn giản để nghỉ ngơi trong một không gian tĩnh lặng. Đi dạo trong công viên, du khách dễ dàng bắt gặp những cặp đôi hoặc nhóm người đang nằm dài tắm nắng trên bãi cỏ xanh rì. Bên trong công viên cũng đặt nhiều chiếc ghế dài để du khách nghỉ chân sau. Bên cạnh những bãi cỏ xanh mướt rộng cả nghìn mét vuông, công viên Hyde còn có hàng trăm cây cổ thụ rợp lá với tán rộng che mát cả một khoảng trời.


Con phố Park chạy qua công viên, chia công viên làm 2 khu là khu công viên Hyde phía Bắc và khu công viên Hyde phía Bam.
Công viên Bắc Hyde là nơi đặt những di tích và công trình tưởng niệm. Tiêu biểu trong số đó là Đài phun nước Archibald với thiết kế tuyệt đẹp độc đáo không thể bỏ qua. JF Archibald là một nhà báo, nhà phát hành, đồng sáng lập kiêm biên tập viên của tờ báo nổi tiếng và có tầm ảnh hướng lớn ở Úc: The Bulletin. Ông là người đã tài trợ cho việc xây dựng Đài phun nước này. Đồng thời sáng lập ra giải Archibald Prize, giải thưởng hội hoạ chân dung uy tín nhất của Úc ngày nay. Ngoài ra, gần đó còn có bức tượng thần Apollo bằng đồng, xung quanh là những chú ngựa, cá heo và rùa cạn.
Đối với những người yêu lịch sử hay cựu chiến binh cùng thân nhân, họ thường ghé thăm Công viên Nam Hyde. Tại đây có đặt Đài tưởng niệm Anzac (Australian and New Zealand Army Corps, tạm dịch "Liên minh quân Úc và New Zealand") tưởng nhớ những chiến sĩ đã hy sinh trong trận chiến. Phía trước đài tưởng niệm là Hồ Suy tưởng, nơi dành cho mọi người đến và suy ngẫm về bất kì điều gì họ còn trăn trở.

Hàng năm, vô số buổi tiệc và sự kiện lớn nhỏ được tổ chức tại công viên. Đây cũng là địa điểm chính để tổ chức Lễ hội Rượu và Ẩm thực Sydney hay một vài chương trình hoạt động bên lề của các lễ hội âm nhạc, đồng thời cũng là nơi phát động tuần lễ NAIDOC (National Aboriginal and Islander Day Observance Committee, tạm dịch là tuần lễ kỉ kiệm của cộng đồng người dân Aborigin bản địa trên đảo).

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)