Công viên Wild Life Sydney - Wild Life Sydney Zoo - Sydney - Úc

1-5, Wheat Rd, Darling Harbour NSW, Úc, 2000

Công viên Wild Life Sydney - Wild Life Sydney Zoo - Sydney - Úc

Công viên Wild Life Sydney Zoo (trước đây là Công viên Thế giới Hoang dã Sydney) nằm ở trung tâm thành phố Sydney, Úc. Công viên mở cửa chính thức vào tháng 9 năm 2006, tọa lạc bên Cảng Darling và ngay cạnh Thuỷ cung Sydney cùng Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds Sydney.


Trước đó, vào tháng 5 năm 2006, công ty quản lý Thuỷ cung Sydney tuyên bố kế hoạch mở rộng cơi nới khuôn viên để xây dựng một công viên động vật hoang dã. Thế nhưng thực chất, việc thi công này đã diễn ra từ 2 năm trước đó. Chi phí xây dựng ước tính khoảng 52 triệu đô Úc. Sau khi đi vào hoạt động, công viên ban đầu có tên Sydney Wildlife World và đã được bình chọn là điểm đến dành cho gia đình tuyệt nhất năm 2007. Sau đó, do một số vấn đề nên công viên phải đóng cửa. Đến năm 2011, công viên mới mở cửa đón công chúng trở lại, đồng thời đổi tên thành công viên Wild Life Sydney.

Không giống như hầu hết những công viên hoang dã khác, Wild Life Sydney gồm một khu nhà gần như kín hoàn toàn và sử dụng điều hoà nhiệt độ. Diện tích công viên khoảng 7.000 m2 với chiều dài tuyến đường đi bao quanh công viên dài khoảng 1km. Công viên được chia làm 10 khu với những loài động vật khác nhau, gồm có: Khu Bướm Nhiệt đới, khu Quỷ Tasmanian (một loài thú có túi ăn thịt có kích thước tương đương một con chó con), khu Thung lũng Koala, khu Kăng-ga-ru nhỏ, khu Đà điểu đầu mèo, khu Cá sâu, khu Quan sát thói quen di chuyển của Kăng-ga-ru, khu Gặp gỡ Koala, khu Cà phê Thám hiểm và khu Thác đêm. Phần không gian mở của công viên nằm ở tầng trên, được rào chắn bằng lớp thép không gỉ và đỡ bên dưới là các khung dầm uốn cong, tạo hình giống như những dải cầu vồng. Không gian mở rộng 800 m2, là nơi nuôi trồng các loài thực vật của Úc và đồng thời là ngôi nhà của bầy kang-ga-ru đỏ.

Một điều đặc biệt khác ở công viên Wild Life Sydney là tại đây có chương trình tổ chức sinh nhật cho thiếu nhi. Các em không chỉ có một bữa tiệc với bánh và nến như thông thường, mà còn được cùng các chuyên viên trải nghiệm và tìm hiểu trực tiếp về các loài động vật tại đây. Giá cho một buổi sinh nhật là $50/trẻ và không mất phí đối với 2 người lớn đi kèm.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)