Công viên Scenic World - Scenic World Park - Katoomba - Úc

Corner Violet Street & Cliff Drive Katoomba NSW, Úc, 2780

Công viên Scenic World - Scenic World Park - Katoomba - Úc

Công viên Scenic World do hai anh em là Harry Hammon và Isobel Fahey thành lập năm 1945. Họ đã mua lại khu đất Katoomba Colliery Limited từ người chủ cũ là John Britty North.


Trước đó, khu đất này vốn là một hầm mỏ than. Nhằm kiếm thêm thu nhập, John đã cho lắp đặt một tuyến đường ray trên con đường dốc dẫn vào hầm mỏ. Một chiếc xe kéo chuyên dụng có thể chở 14 người sẽ dẫn khách tham quan vào các ngày cuối tuần và vào dịp lễ. Sau khi mua lại khu đất này, Harry và Isobel đã cho cải tạo tuyến đường ray, nâng cấp sức chứa cho chiếc xe lên đến 28 người và vận hành bằng điện. Ngoài ra, họ cũng cho xây dựng thêm một quầy hàng lưu niệm và một phòng trà để du khách nghỉ ngơi sau chuyến tham quan.

Dần dần, nơi đây trở thành địa điểm du lịch mới mẻ đầy thú vị. Ngày càng có nhiều du khách ghé thăm. Công viên ngày càng phát triển mở rộng và hai anh em quyết định xây thêm nhiều dịch vụ du lịch nữa. Năm 1958, Scenic Skyway-tuyến cáp treo đầu tiên của Úc được xây dựng, dẫn lên Thác nước Katoomba. Năm 1960, công viên xây dựng nhà hàng ẩm thực Úc đầu tiên. Đến năm 1974, tuyến đường sắt Scenic Railway trước đó tiếp tục được tu sửa cải tạo để có thể chở 56 hành khách trên một chuyến đi, rồi tiếp tục phát triển lên thành 84 hành khách vào năm 1994. Năm 2000, Sceniscender, sau này được đổi tên thành Scenic Cableway, bắt đầu được xây dựng. Song song với đó là Scenic Walkway – tuyến đường gỗ dài 1,8 km đi xuyên qua khu rừng rậm dưới thung lũng Jamison, khu rừng này trước đó vốn khá nguy hiểm và không thể vào sâu bên trong. Cũng trong năm 2000, Harry Hammon đã qua đời.

Năm 2004, Scenic Skyway được tu sửa lại để có thể chở được 76 hành khách. Những cabin rộng rãi được lắp đặt mặt kính chịu lực cả ở 4 phía, giúp du khách có thể quan sát toàn cảnh không gian xung quanh cũng như thung lũng Jamison cách 270m bên dưới. Tuyến đường xuyên rừng Scenic Walkway được mở rộng kéo dài thành 2,4km, đưa du khách vào sâu hơn và tham quan được nhiều địa điểm rừng rậm hơn. Hiện nay, toàn bộ công viên nằm dưới sự quản lý của đời thứ ba gia đình nhà Hammon, đó là David Hammon và Anthea Hammon, cháu của Harry Hammon.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)