Đỉnh Echo Point - Echo Point - Katoomba - Úc

Echo Point Road, Katoomba, New South Wales, Úc, 2780

Đỉnh Echo Point - Echo Point - Katoomba - Úc

Đỉnh Echo Point thuộc dãy núi Blue Mountains. Trước kia dãy núi này từng là phần nền của một khu vực biển khá nông. Trải qua hàng triệu năm, tầng cát nền dưới đáy biển cứng lại và dần trở thành những khối đá rắn. Sau khi mực nước biển hạ xuống rồi cạn hẳn, nơi đây tiếp tục trải qua hàng triệu năm kiến tạo nữa, cuối cùng hình thành nên những rặng núi, vách núi mà du khách nhìn thấy ngày nay: dãy núi Blue Mountains.


Trước khi tham quan những khu vực xung quanh Đỉnh Echo Point, du khách nên ghé thăm quầy hướng dẫn du lịch Visitor Centre để tham khảo thông tin đường đi và bản đồ của cả dãy núi. Trong những điểm du lịch thuộc dãy Blue Mountain, đỉnh Echo Point nằm trong số những nơi hút khách nhất. Đứng từ đây, du khách có thể trông thấy toàn bộ khung cảnh thung lũng Jamison bên dưới và Hòn đá Ba Chị Em gần đó. Tựa người vào lan can và hét thật to về phía Hòn đá nổi tiếng này, nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, du khách sẽ nghe được tiếng vọng lại rõ ràng chính xác những gì du khách vừa hét. Đó cũng là lý do vì sao nó được gọi là Đỉnh Echo ("echo" tiếng Việt tạm dịch là "sự dội lại, tiếng vọng").
Từ đỉnh Echo, du khách cũng có thể dễ dàng đi tới vị trí của Hòn đá Ba Chị Em. Bên cạnh một số con đường xuyên rừng còn có một đường mòn mới mở khá dễ đi, kể cả đối với những người dùng xe lăn. Trên con đường này có lối rẽ xuống Cầu thang Khổng lồ (Giant Stairway) với 800 bậc, dẫn tới Cầu Trăng Mật (Honeymoon Brigde) bắc ngang qua một khe suối, và nối với hòn đá Chị Cả (First Sister). Nếu có thời gian, du khách cũng nên ghé thăm rặng núi đá Hoàng tử Henry, nối giữa Đỉnh Echo và Thác nước Leura. Trên đường đi có kha khá những mũi đá mà từ đó du khách có thể quan sát được cảnh vật thiên nhiên kì vĩ xung quanh.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)