Suối khoáng nóng Peninsula - Peninsula Hot Springs - Mornington - Úc

Springs Lane, Fingal, Bán đảo Mornington, Victoria, Úc, 3939

Suối khoáng nóng Peninsula - Peninsula Hot Springs - Mornington - Úc

Suối khoáng nóng Peninsula được xây dựng bởi hai anh em Charles và Richard Davidson vào năm 1997. Nguồn cảm hứng khiến 2 người quyết định xây dựng khu nghỉ dưỡng này xuất phát từ chuyến thăm Nhật Bản năm 1992 của Charles. Ông đã rất hứng thú với những khu suối khoáng nóng tại đây.


Charles đã đi khám phá và tìm hiểu về những khu vực suối khoáng nóng ở nhiều nơi trên thế giới. Cuối cùng năm 1996, ông được một người thông báo rằng ở bán đảo Mornington có một nguồn nước khoáng nóng từng được tìm thấy khoảng chục năm về trước. Năm 1997, hai anh em nhà Davidson đã thu mua khoảng đất rộng 190.000 m2 xung quanh khu vực suối khoáng nóng này và tiến hành xây dựng khu du lịch tại đây. Công cuộc thi công diễn ra hàng năm trời với những công việc như thiết kế cơ sở vật chất, xin giấy phép sử dụng nguồn nước, xây dựng phương án sử dụng đảm bảo nguồn nước, v.v... Người ta đã phải khoan sâu 637m xuống dưới lòng đất mới tìm được một mỏ nước khoáng nóng tự nhiên 54 độ.

Khu vực được thi công và hoàn thành đầu tiên là Trung tâm Suối khoáng nóng Spa Dreaming Center, được đưa vào hoạt động năm 2005. Tại đây cung cấp các liệu trình trị liệu, thư giãn, giải toả căng thẳng dành cho các đối tượng khách hàng từ 16 tuổi trở lên. Khu vực này mở cửa từ 8:00 đến 21:00 hàng ngày. 4 năm sau đó, khu tắm khoáng mở cửa với 20 loại hình khác nhau, cung cấp trải nghiệm đa dạng nhiều loại tắm khoáng. Tại đây có những bồn tắm riêng, bồn tắm tập thể, gia đình, phòng tắm hơi kiểu Thổ Nhĩ Kì, xịt phun khoáng nóng để thư giãn cơ huyệt, bể bơi trong hang động hay bế bơi trên tầng thượng Hilltop có thể nhìn toàn cảnh khu vực xung quanh. Khu vực này mở cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày.

Tất cả nguồn nước sử dụng tại đây đều được đưa trực tiếp từ dưới lòng đất lên, không chịu tác động xử lý nào nên giữ nguyên được giá trị của nước khoáng nóng tự nhiên. Nguồn nước tại đây có chứa nhiều khoáng chất có lợi như can-xi, ma-giê, ka-li, v.v... Nhiều công trình nghiên cứu cũng đã chứng minh được tác dụng của nước khoáng thiên nhiên đối với sức khoẻ con người như giảm bớt các cơn đau thần kinh, giảm tụ máu, hỗ trợ điều trị thấp khớp, thúc đẩy quá trình trao đổi hoóc-môn nội tiết, v.v...

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)