Mê cung Ashcombe - Ashcombe Maze & Lavender Gardens - Mornington - Úc

15 Shoreham Road, Shoreham VIC, Bán đảo Mornington, Úc, 3916

Mê cung Ashcombe - Ashcombe Maze & Lavender Gardens - Mornington - Úc

Mê cung Ashcombe & Khu vườn Oải Hương rộng hơn 100.000 m2 là nơi có tổ hợp khu mê cung lâu đời nhất nước Úc. Địa điểm du lịch này từng thuộc sở hữu của gia tộc Burston qua nhiều thế hệ. Năm 1970, khu đất này được bán lại cho John and Sally Daly.


Họ đã cho trồng khắp nơi đây những loài thực vật bản địa đặc trưng của Úc, đồng thời xây dựng mê cung Ashcombe từ những bức tường cây khổng lồ. Họ cũng cho xây dựng mê cung Maze Café, sử dụng gạch làm từ lớp bùn lấy dưới hồ Ashcombe và hơn 10.000 tấn đá granite để trang trí xung quanh. Năm 1988, họ cho xây thêm một mê cung khác và đặt tên là Mê cung Hoa Hồng. Nhưng phải đến những năm 90 của thế kỉ trước, khi nhà Bortoli đảm nhận quản lý khu mê cung thì nó mới mở cửa rộng rãi cho công chúng. Kể từ đó, ngày càng nhiều du khách kéo tới đây. Người ta lại tiếp tục cho xây thêm một Mê cung Oải hương và nhiều khu vườn trang trí khác, trong đó có vườn hoa oải hương với hơn 40 giống oải hương khác nhau.

Mỗi mê cung tại đây đều mang vẻ đẹp và trải nghiệm khác nhau cho du khách. Mê cung Ashcombe như đã giới thiệu là mê cung cổ nhất tại đây. Nó được tạo nên từ hơn 1000 cây bách với tổng chiều dài của những lối đi lên tới hàng kilomét. Những bức tường cây cao hơn 3m và dày 2m. Mỗi năm, những người quản lý mê cung đều cắt tỉa hàng cây này 3 lần để giữ nguyên được kiến trúc của nó. Trong khi mê cung Ashcombe có hình chữ nhật thì Mê cung Oải Hương có hình tròn. Mê cung này sử dụng toàn bộ hơn 3000 cây hoa oải hương ra hoa quanh năm. Khi chinh phục mê cung này, du khách sẽ trải nghiệm sự lạc lối trong một thế giới ngập tràn sắc tím dịu dàng lẫn hương thơm cuốn hút. Mê cung Hoa Hồng cũng được thiết kế theo dạng hình tròn. Tại đây trồng hơn 1200 khóm hoa hồng thơm ngát và sặc sỡ đủ màu sắc. Không như những mê cung khác phải tìm lối ra, mục đích khi vào Mê cung Hoa Hồng là phải tìm được đường đến trung tâm của mê cung rồi đi ngược trở ra. Nếu cảm thấy quá mệt mỏi trong việc tìm đường, du khách hoàn toàn có thể ngồi nghỉ trên lối đi và thư giãn bằng cách thưởng thức hương thơm hoa hồng ở khắp xung quanh.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)