Chợ Queen Victoria - Queen Victoria Market - Melbourne - Úc

Elizabeth St & Victoria St, Melbourne VIC, Úc, 3000

Chợ Queen Victoria - Queen Victoria Market - Melbourne - Úc

Chợ Melbourne được thành lập vào năm 1878. Chợ mở 5 ngày 1 tuần, đóng cửa vào thứ 2 và thứ 4. Chợ Victoria hay Queen Victoria trải rộng trên hai khối nhà, phát triển từ một khu chợ đơn giản bán sản vật tươi thành địa danh nổi tiếng của thành phố nơi bạn có thể mua hầu hết mọi thứ. Nhiều gian hàng trong chợ do các gia đình sở hữu và điều hành, mỗi gian có câu chuyện lịch sử khu chợ riêng.


Khu chợ gồm có một số tòa nhà và khu vực. Tòa nhà Deli Hall là nơi bạn sẽ mua được hàng loạt các món ăn ngon được giảm giá và nhiều loại ẩm thực mua mang về không kém được bày bán tại hẻm Deli ở phía sau tòa nhà. Tòa nhà có kiến trúc đặc biệt với kiến trúc Art Deco và các quầy thu ngân bằng đá cẩm thạch nguyên gốc. Ở tòa nhà Meat Hall, có cả những người bán thịt và người bán cá. Khu Trái cây và Rau (các gian A, B, H và I) bán cả sản phẩm thông thường lẫn sản phẩm ngoại lai và kì lạ. Chợ Queen Victoria còn có khu hữu cơ (gian I), nơi du khách sẽ tìm thấy người bán thịt được chứng nhận chất lượng đầu tiên ở bang Victoria, với một loạt thực phẩm hữu cơ và thực phẩm sinh học.

Hàng hóa thông thường đều được bán ở chợ, bao gồm hàng da, quần áo, trang sức, đĩa DVD, điện thoại di động, quà lưu niệm, cây trồng, giày dép,... Trong chợ, có một dãy các cửa hàng phố Victoria lịch sử đã được khôi phục và bán các mặt hàng boutique kỳ quặc. Các mặt hàng kì dị tương tự cũng có mặt ở các cửa hàng phố Elizabeth. Trên con đường nhỏ F Shed, ranh giới phía Nam của khu chợ, có các mặt hàng thu hút giới trẻ và nhiều nhà hàng chất lượng tốt. Trái ngược với các tòa nhà Victoria trong chợ, Khu Ẩm thực chợ Victoria có mái bằng vải và kính hiện đại. Nếu dạ dày của du khách chưa được thỏa mãn khi đi qua các tòa nhà, cửa hàng và gian hàng khác thì du khách có thể lấp đầy dạ dày ở đây. Hẻm String Bean được bổ sung vào khu chợ gần đây nhất, được làm từ một số thùng đựng đồ mua sắm tái sử dụng, giờ đây là nơi đặt các xưởng của nghệ sĩ. Có một vài loại tour tham quan khu chợ được cung cấp trên trang web của chợ Queen Victoria; mỗi tour chú trọng một khía cạnh khác nhau của khu chợ và lịch sử của khu này. Chợ mở cửa Chợ Đêm vài lần trong một năm.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)