Nhà thờ Thánh Patrick - St. Patrick's Cathedral - Melbourne - Úc

1, Cathedral Pl, East Melbourne VIC, Úc, 3002

Nhà thờ Thánh Patrick - St. Patrick's Cathedral - Melbourne - Úc

Nhà thờ Thánh Patrick là nhà thờ Mẹ của Tổng giáo phận Công giáo ở Melbourne. Kiến trúc tân Gothic khiến nhà thờ trở thành một trong những nhà thờ hấp dẫn nhất ở Úc, cũng như là nhà nhờ cao nhất và rộng lớn nhất ở đất nước này. Nhà thờ nằm ở góc đường Cathedral Place giao với phố Gisborne ở phía Đông Melbourne. Du khách có thể đi dọc con đường hành hương để đi vào nhà thờ, con đường với đài phun nước và các biển ghi những câu trích dẫn về tôn giáo.


Nhà thờ được thiết kế bởi William Wardell và mô phỏng các nhà thờ thời Trung Cổ ở Anh vào thế kỉ 14. Nhà thờ được xây dựng từ năm 1858 đến năm 1940, bằng đá xanh và sa thạch. Bên trong nhà thờ, hệ thống chiếu sáng mang lại không gian ánh sáng màu vàng; còn có cả sàn khảm, trần cao và chính điện rộng rãi. Ở cánh ngang đằng Bắc có các tấm bia tưởng nhớ các tổng giám mục trước đây của thành phố. Có bảy nhà nguyện với cửa sổ kính màu đẹp đẽ bao quanh điện thờ. Những nhà nguyện này thường là nơi để triển lãm.

Du khách có thể tham gia “Con đường Thập giá” vào Thứ 6 Tốt lành khi các giáo dân đi bộ qua Melbourne tìm đến 14 tác phẩm điêu khắc tượng trưng cho các nhà ga nằm dọc con đường Via Dolorosa. Hai tác phẩm còn lại được đặt trên phố St. Patrick. Nhà thờ còn có một ca đoàn nổi tiếng biểu diễn ở lễ Mass vào chủ nhật. Mối liên hệ của họ với các ca đoàn đáng chú ý đã tồn tại từ Chiến tranh thế giới thứ 2, khi Ca đoàn Nam Vienna đang bị mắc kẹt ở Úc thì chiến tranh nổ ra, vậy nên họ đã biểu diễn trong Nhà thờ Thánh Patrick. Đàn organ ống của nhà thờ được đánh giá cao và thường có mặt trong các buổi hòa nhạc và buổi biểu diễn độc tấu.

Đánh giá bài viết


1 đánh giá, điểm trung bình 4
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)