Tòa Thị Chính - Melbourne Town Hall - Melbourne - Úc

90-130 Swanston St, Melbourne VIC, Úc, 3000

Tòa Thị Chính - Melbourne Town Hall - Melbourne - Úc

Hoàn tất vào năm 1870, Tòa Thị Chính Melbourne là trung tâm của các hoạt động văn hóa và dân sự của thành phố, là địa điểm tổ chức kịch, đám cưới, tiệc chiêu đãi và triển lãm.


Hầu hết người dân Melbourne và du khách đến với thành phố đều biết đến Tòa Thị Chính bởi đây là nơi tổ chức Liên hoan Hài kịch Melbourne vào tháng 4 hàng năm; tuy nhiên, về phương diện lịch sử, tòa nhà đóng vai trò đón tiếp những “nhân vật nổi tiếng” hơn, trong đó có Nữ hoàng Anh (năm 1954) và ban nhạc The Beatles (năm 1964).
Nhiều quyết định về việc phát triển Melbourne được đưa ra trong Tòa Thị Chính đã được công nhận là di sản. Với sự pha trộn giữa đá xanh và đá hộc lấy từ bang Tasmania, tòa nhà được thiết kế theo lối cổ điển này có một tháp đồng hồ và các khu vực được xây bằng đá. Hãy tham gia tour tham quan Tòa Thị Chính để quan sát được hậu trường, ghé thăm các Phòng Hội đồng lớn và đứng ở nơi ban nhạc The Beatles và Abba đã vẫy chào từ mái cổng đầy ấn tượng.

Cũng như các Phòng Hội đồng, Tòa Thị Chính có một thính phòng đã được tu sửa sau trận hỏa hoạn vào năm 1925, với những ván ô được trang trí hình vẽ có màu nâu đỏ.

Đàn Organ Lớn của thính phòng đã được tân trang phần lớn và đã có mặt trong các buổi trình diễn tuyệt vời của các nghệ sĩ, trong đó có Philip Glass, Paul Grabowski và The Necks. Một loạt các buổi hòa nhạc miễn phí vào bữa trưa được thực hiện từ năm 2003, và Bảo tàng Đàn Organ Lớn mang đến cho du khách cơ hội tìm hiểu thêm về cây đàn.

Đàn Organ Lớn là niềm tự hào của Tòa Thị Chính. Năm 2005, người ta đã thành lập một bảo tàng để mô tả chi tiết lịch sử và tầm quan trọng của cây đàn đối với Melbourne.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)