Kho Bạc Melbourne - Old Treasury Building Melbourne - Melbourne - Úc

20, Spring St, Melbourne VIC, Úc, 3000

Kho Bạc Melbourne - Old Treasury Building Melbourne - Melbourne - Úc

Khi tham quan Kho Bạc, du khách sẽ thấy hai điểm đáng chú ý: minh họa ấn tượng của kiến trúc tân Phục Hưng do một thiếu niên 19 tuổi bình thường thiết kế, hay toàn bộ tòa nhà rõ ràng được xây dựng như một căn hầm để chứa vàng.


Được xây dựng vào năm 1858 nhằm hưởng ứng phong trào đào vàng ở Úc, Kho Bạc có những bức tường vòm dày 91cm, bên cạnh là hàng tá những tòa nhà văn phòng ngày nay, vẫn đầy những thành viên của chính quyền địa phương Melbourne. Ngoài sự oai nghiêm của tòa nhà được xây dựng theo phong cách “lâu đài” Ý phổ biến vào thế kỉ 19 này, du khách sẽ được xem những triển lãm luân phiên về tòa nhà và quá khứ của Melbourne, từ triển lãm về dòng chảy của vàng từ mỏ đến căn hầm và đến tay tầng lớp giàu có, cho đến bức tranh toàn cảnh thành phố từ năm 1862. Kho Bạc hiện nay là nơi lưu giữ bộ sưu tập các tài liệu lịch sử hiếm có lấy từ Văn phòng Hồ sơ Cộng đồng Victoria, nhấn mạnh những khoảnh khắc then chốt trong lịch sử bang Victoria.

Các sự kiện và triển lãm phản ánh lịch sử của Melbourne thường được tổ chức ở Kho Bạc, bao gồm cả triển lãm cố định và triển lãm ngắn hạn. Hãy đến tham quan những căn hầm để quan sát nơi từng cất những thỏi vàng, và tìm hiểu về kỷ nguyên vàng trong triển lãm “Xây trên vàng”.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)