Đồi mỏ vàng Sovereign - Sovereign Hill - Ballarat - Úc

Bradshaw Street, Ballarat VIC, Úc, 3350

Đồi mỏ vàng Sovereign - Sovereign Hill - Ballarat - Úc

Đồi mỏ vàng Sovereign thực chất là một khu đồi được quy hoạch xây dựng như một khu bảo tàng ngoài trời nhằm tái hiện lại thời kì lịch sử khai thác vàng nổi tiếng của thị trấn Sovereign nói riêng và nước Úc nói chung. Bối cảnh tại đây được bày trí nhấn mạnh vào sự phát triển đột biến của Ballarat cuối thế kỉ XIX, từ một thị trấn vùng ven đồng quê nghèo nàn vươn lên thành thị trấn phát triển giàu có nhờ công cuộc khai thác vàng tại đây.


Kể từ khi mở cửa đón du khách vào năm 1970, Đồi mỏ vàng Sovereign đã trở thành một biểu tượng du lịch của nước Úc. Nó cũng đã chiến thắng được nhiều giải thưởng du lịch lớn nhỏ khác nhau. Toàn bộ diện tích khuôn viên đồi mỏ vàng Sovereign là 25 héc-ta. Hơn nửa diện tích tại đây là khu bảo tàng sống ngoài trời. Phần còn lại là nơi tổ chức những bữa tiệc âm thanh ánh sáng buổi tối và bãi giữ ngựa, những chú ngựa phục vụ kéo xe vào ban ngày. Hiện nay, đồi mỏ vàng Sovereign đón khoảng 450.000 lượt khách ghé thăm mỗi năm. Đây là một trong những bảo tàng sống có giá trị lịch sử quan trọng đối với cả thế giới, khi tại đây không chỉ trưng bày những hiện vật mà còn đem đến những trải nghiệm hoá thân cho du khách như mang phục trang thời xưa, đi trên những cỗ xe ngựa thế kỉ XIX hay đãi vàng bên suối.

Mỗi ngày, tại đây tổ chức khoảng 18 hoạt động khác nhau. Trong số đó có những chuyến tham quan xung quanh khuôn viên bảo tàng bằng xe ngựa kéo, được trang trí theo phong cách của thế kỉ XIX. Hay những hoạt động như: đãi vàng bên suối đãi vàng; đào vàng trên những cánh đồng vàng và tìm hiểu về lịch sử khai thác vàng trước đây; đúc vàng bằng việc đun nóng chảy vàng nguyên chất ở nhiệt độ 1000 độ C rồi đổ vào khuôn để tạo thành những thỏi vàng có giá trị 160.000 đô Úc; cùng với đó là tham gia chuyến thám hiểm vào hầm vàng bên dưới lòng đất. Ngoài ra, tại đây cũng có những hoạt động về những mảng văn hoá lịch sử khác như học làm kẹo và bánh truyền thống của Ballarat hay cách làm nến vào thế kỉ XIX.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)