Thị trấn Geelong - Geelong Port City - Geelong - Úc

Victoria, Úc, 3220

Thị trấn Geelong - Geelong Port City - Geelong - Úc

Geelong là một thành phố ven biển, nằm gần Vịnh Corio và con sông Barwon, thuộc bang Victoria, Úc. Geelong cách thành phố Melbourne 75km về phía Tây Nam.


Đây là thành phố lớn thứ hai của bang Victoria. Dân số tại đây ước tính khoảng 191.440 người. Cái tên Geelong là cách đọc chệch đi của tên gọi "Djillong" mà cư dân địa phương dùng để gọi thành phố, mang nghĩa là "những vách đá". Thành phố này còn được biết đến với tên gọi khác là "Thành phố cửa ngõ" bởi nó nằm ở vị trí trung tâm bang Victoria và từ đây có thể dễ dàng di chuyển đến những thành phố khác. Phía Tây Bắc Geelong tiếp giáp với thị trấn Ballarat nổi tiếng với lịch sử khai thác vàng. Phía Tây Nam giáp Torquay, đường Great Ocean Road và Warrnambool. Phía Tây giáp Hamilton, Colac và Winchelsea. Còn phía Đông Bắc giáp với thành phố Melbourne.
Vào những năm 50 của thế kỉ XIX, khi công cuộc khai thác vàng bùng nổ rầm rộ ở thị trấnh Ballarat, do vị trí địa lý nằm ngay gần đó nên Geelong đã trở thành cảng biển trọng yếu xuất khẩu vàng từ Ballarat đi khắp nơi. Nhờ đó, kinh tế địa phương cũng nhanh chóng phát triển. Sau đó, thành phố đã đẩy mạnh việc đa dạng hoá các ngành nghề sản xuất và cuối cùng trở thành một trong những trung tâm sản xuất lớn nhất của Úc.

Một trong những ngành nghề sản xuất lâu đời và có tiếng nhất của Geelong là sản xuất các chế phẩm từ len. Bởi vậy, không có gì lạ khi tại đây có hẳn một Bảo tàng Len Quốc gia, một trong những điểm du lịch nổi tiếng của thành phố. Tại đây trưng bày những công cụ để chế tạo ra len, từ những chiếc khung cửi thủ công thời xưa cho đến máy dệt tự động ngày nay. Du khách cũng được tìm hiểu về quá trình: từ cắt lông cừu, sơ chế thành những cuộn len rồi dệt thành những chiếc áo len thường ngày như thế nào. Ngoài ra, các tình nguyện viên ở đây còn cung cấp thông tin về cách chọn những sản phẩm len có chất lượng tốt ra sao.

Một địa điểm du lịch khác rất phù hợp với những người yêu thiên nhiên chính là Vườn thực vật Geelong. Khu vườn tuy chỉ rộng 7 héc-ta nhưng sở hữu những bộ sưu tập khổng lồ về nhiều loại thực vật khác nhau. Ví dụ như bộ sưu tập 100 loài hoa ăn thịt của Úc. Bộ sưu tập các loài thực vật được mang về từ những vùng sa mạc nóng bỏng ở châu Phi và châu Mỹ. Bên cạnh đó còn có bộ sưu tập hoa hồng với những giống hồng quý và sặc sỡ như hồng Damasks vốn được mệnh danh là nữ hoàng hoa hồng, hồng Iceberg với những bông hoa to và trắng muốt không khác gì những tảng băng trôi, hồng Hybrid Musks với mùi hương vô cùng ngọt ngào hay hồng Bourbon với những bông hoa to bằng lòng bàn tay.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)