Đại lộ Honour - Honour Avenue - Macedon - Úc

Macedon VIC, Úc, 3440

Đại lộ Honour - Honour Avenue - Macedon - Úc

Tại Úc, đại lộ Honour là một đại lộ được xây dựng nhằm tưởng nhớ đến những người có công với đất nước và những chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. Đại lộ này được trồng hàng dài cây, mỗi cây đại diện cho một cá nhân riêng. Đây là một nét văn hoá đặc trưng của Úc, bắt nguồn từ vùng Goldfiels thuộc bang Victoria. Hiện nay, trên cả nước Úc, ngoại trừ Lãnh thổ Bắc Úc, có tổng cộng 547 đại lộ Honour và hơn nửa trong số đó nằm tại bang Victoria.


Hầu hết những đại lộ này được xây để tưởng nhớ những chiến sĩ đã chiến đấu và hy sinh anh dũng trong Thế Chiến I (1914–1918). Bên cạnh đó, cũng có những đại lộ tưởng nhớ đến những chiến sĩ trong các trận chiến khác, ví dụ như đại lộ được xây dựng sớm nhất của Úc được dành cho những chiến sĩ đã tham chiến trong Chiến tranh Boer lần II (1899-1902). Những người lính khi nhập ngũ thường được xếp thành nhóm dựa theo nơi đăng kí nhập ngũ của họ, vì thế, khi có những tiểu đội hy sinh thì họ thường là đồng chí, đồng hương hay những người đồng trang lứa. Điều này cũng lý giải vì sao trên một số đường đại lộ Honour, du khách bắt gặp hàng dài bia ghi tên những chiến sĩ có chung quê hương, chung độ tuổi đặt cạnh nhau theo từng nhóm. Do mỗi cái cây tượng trưng cho một chiến sĩ, nên những tấm bia kim loại khắc tên các chiến sĩ cũng được treo trên thân cây. Một số các tuyến đại lộ Honour đã được đưa vào Danh sách Di sản Victorian. Một số còn lại phải dựa vào ngân sách địa phương hoặc bang để bảo tồn hàng năm. Tuy vậy, cũng có một vài tuyến đường thiếu sự chăm sóc nên đã bị hư hại hoặc phải chịu ảnh hưởng từ sự quy hoạch đường xá xung quanh.

Đại lộ Honour tại Macedon là một trong những đại lộ quan trọng được đưa vào danh sách bảo tồn của Danh sách Di sản Victorian. Đại lộ dài 1km và được xây dựng dành cho những chiến sĩ đã hy sinh trong cả Thế chiến I và II. Toàn bộ hàng cây trên đường đều là những cây sồi cổ thụ tán che rợp đường. Có tổng cộng 154 cây sồi tương đương với 154 chiến sĩ được vinh danh tại đây.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)