Thị trấn Bankstown - Bankstown - Bankstown - Úc

New South Wales, Úc, 2200

Thị trấn Bankstown - Bankstown - Bankstown - Úc

Bankstown là một thị trấn vùng ven phía Tây Nam Sydney, thuộc bang New South Wales, Úc. Phần lớn vùng đất Bankstown trước đây được bao phủ bởi rừng thông. Cư dân sinh sống đầu tiên tại đây là những người Bediagal. Sau đó, khi người châu Âu đến đây chiếm đóng, những cư dân bản địa đã chống trả rất quyết liệt. Vô số người đã bị giết và bị cầm tù. Đồng thời, một đợt dịch bệnh đã xảy ra cướp đi sinh mạng của phần lớn cư dân Bediagal. Từ đó, họ không còn khả năng đánh trả lại binh sĩ và người châu Âu đến chiếm đóng nữa.


Năm 1975, hai nhà thám hiểm Matthew Flinders và George Bass đi khám phá về con sông Georges. Họ đi ngược lên phía thượng nguồn khoảng 20 dặm, về phía vùng đất mà chưa từng được tìm hiểu trước đó. Họ phát hiện ra một vùng đất màu mỡ phì nhiêu bên bờ sông và đã báo lại với thống đốc đương thời tên là Hunter. Hunter sau đó đã đích thân đến thị sát và cho thành lập một thị trấn mới mang tên Bank's Town, xuất phát từ tên nhà tự nhiên học nổi tiếng người Anh đã tham gia vào chuyến thám hiểm tới Úc cùng thuyền trường James Cook vào năm 1770. Sau này, tên thị trấn được viết gọn lại thành Bankstown.

Các hoạt động du lịch tại Bankstown chủ yếu liên quan đến máy bay. Tiêu biểu nhất là hoạt động ngắm cảnh thành phố trên máy bay trực thăng Bankstown Helicopter. Đây được bình chọn là hoạt động thú vị nhất trong số 20 hoạt đông giải trí tại thị trấn. Mỗi chuyến đi thường kéo dài 30 phút. Đội ngũ nhân viên mặt đất cũng như phi công luôn tận tình và mến khách. Thông thường, du khách sẽ không chỉ được ngắm toàn cảnh thị trấn từ trên cao, mà còn được chở dọc theo con sông Georges về phía khu vực thành phố Sydney. Từ đây, du khách dễ dàng trông thấy cây Cầu cảng Sydney nổi tiếng hay Nhà hát Con Sò đặc trưng của nước Úc. Một hoạt động tương tự khác cũng có tên là Heli Scenic Flights. Ngoài ra, đối với những du khách ưa mạo hiểm hơn có thể tham gia vào chuyến bay tự lái U-Fly do Australian Aerobatic Academy Joy Flights tổ chức. Mỗi chiếc máy bay được thiết kế 2 ghế ngồi, một cho phi công và một cho du khách. Phi công sẽ từng bước hướng dẫn du khách tham gia điều khiển chiếc máy bay sao cho thật an toàn. Đây chắc chắn là một trải nghiệm thú vị độc đáo khi vừa được ngắm khung cảnh thiên nhiên từ trên cao, vừa được tự tay điều khiển máy bay trực thăng.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)