Quảng trường Độc lập Mendoza - Mendoza Independence Square - Mendoza - Argentina

Số 345, Cabral, Mendoza, Argentina, M5500GGB

Quảng trường Độc lập Mendoza - Mendoza Independence Square - Mendoza - Argentina

Quảng trường Độc lập của Mendoza tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố, được bao quanh bởi các tuyến phố Patricias Mendocinas, Chile, G. Espejo và Rivadavia. Với tổng diện tích là 16.000 mét vuông, đây là quảng trường rộng và quan trọng nhất ở Mendoza.


Ngược dòng lịch sử, năm 1861, thành phố cổ Mendoza bị phá huỷ bởi một trận động đất. Để dánh dấu trung tâm thành phố, Quảng trường Độc lập đã được xây dựng vào năm 1863 tại vị trí đắc địa, là nơi bắt đầu của một số trục đường chính ở Mendoza. Tại đây có một đài phun nước được thiết kế bởi nhà điêu khắc Eliana Molinelli, mang ý nghĩa tôn vinh sự độc lập của Argentina. Những tác phẩm điêu khắc trên quảng trường tái hiện lại lịch sử độc lập: bắt đầu là sự ra đời của nền văn hóa bản địa; sau đó là bức tượng một người phụ nữ cưỡi trên lưng ngựa với cây thánh giá trên tay, là biểu tượng của sự truyền đạo và tiếp biến văn hóa; tiếp theo là giai đoạn thuộc địa với kiến trúc mang đặc trưng của Tây Ban Nha, đại diện là hình ảnh người đàn ông bị ràng buộc và sau đó được thả ra; gần đây nhất là hình ảnh một gia đình của những người nhập cư ở cuối thế kỉ 19 đến thế kỉ 20.

Quảng trường là điểm đến thú vị của du khách, nhất là vào cuối tuần, khi mà các hội chợ tấp nập được mở ra. Du khách có thể dõi theo các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đường phố, mua một vài món đồ lưu niệm từ các nghệ nhân được bày bán trong các hội chợ cuối tuần, ngồi dưới bóng mát của những tán cây ngắm nhìn đài phun nước hoặc đi dạo quanh quảng trường.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)