Cầu Puente de la Mujer - Puente de la Mujer - Buenos Aires - Argentina

Buenos Aires, Argentina, C1113

Cầu Puente de la Mujer - Puente de la Mujer - Buenos Aires - Argentina

Cầu Puente de la Mujer (hay còn gọi là Cầu Phụ nữ) là cây cầu dành cho người đi bộ bắc ngang qua sông Rio de la Platar thuộc khu đô thị Puerto Madero, thủ đô Buenos Aires, Argentina. Cây cầu này có tính thẩm mỹ cao và có thể xoay 90 độ để những loại tàu lớn có thể đi qua.


Cấu tạo của cầu tương tự với cây cầu dài 250 mét bắc qua sông Guadalquivir ở Tây Ban Nha và cây cầu dài 213 mét bắc qua sông Sacramento ở California. Cây cầu bắt đầu khởi công vào năm 1998 và được khánh thành vào ngày 20 tháng 12 năm 2001. Mục đích khi xây dựng cầu Phụ nữ là để cải thiện giao thông cho người đi bộ và kết nối các trạm trung chuyển ở hai bên mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của bến tàu.


Puente de la Mujer dài tổng cộng 170 mét, rộng 6.2 mét, nặng 800 tấn và được chia thành hai phần cố định dài 25 mét và 32.5 mét, phần giữa dài 102.5 mét xoay trên một trụ bê tông trắng cho phép cầu xoay đúng 90 độ. Trong ngày sẽ có khung giờ quy định cầu quay để tàu lớn có thể đi qua.

Điều đã truyền cảm hứng cho kiến trúc ngày nay của cây cầu chính là điệu nhảy Tango – một điệu nhảy có xuất xứ từ Argentina và trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Cây cầu được mô phỏng theo hình ảnh đôi nam nữ đang dìu nhau trong điệu nhảy và phần mũi nhọn chĩa lên trên chính là đôi chân người phụ nữ.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)