Nhà thờ Santisimo Sacramento - Basilica del Santisimo Sacramento - Buenos Aires - Argentina

Số 1035, San Martin, Buenos Aires, Argentina, C1004AAU

Nhà thờ Santisimo Sacramento - Basilica del Santisimo Sacramento - Buenos Aires - Argentina

Nhà thờ Santisimo Sacramento là một nhà thờ cổ kính nằm giữa lòng thủ đô của Argentina. Nơi này thường xuyên có trong danh sách những điểm-phải-đến của du khách khi đến thăm Buenos Aires.


Nhà thờ Santisimo Sacramento được xây dựng với mục đích tôn vinh Thánh lễ (Most Blessed Sacrament). Hai kiến trúc sư chịu trách nhiệm thiết kế tòa nhà là Couloms và Chauvet và dưới sự giám sát của Giáo đoàn Thánh lễ.

Phong cách kiến trúc lấy cảm hứng từ nhà thờ Angouleme nên nhìn tổng thể, nơi này mang phong cách Chiết Trung xuyên suốt từ ngoài vào trong kết hợp hài hòa và cân xứng với nét Gothic cổ đại. Tòa nhà có tổng cộng năm tháp, ba tháp ở trước và hai tháp ở phía sau làm khu tụng niệm. Ở chính giữa nhà thờ là bức điêu khắc của Đức Bà Julian Pedro Eymard – người sáng lập ra Hội Thánh lễ. Bên trong, dọc theo hai bên thánh đường là các tác phẩm nghệ thuật có giá trị, những chiếc cột lớn bằng đá, hai bên tay phải và tay trái đều có những khung cửa sổ được ốp kính màu trải dài từ trần nhà xuống mặt đất. Ngoài ra nơi đây còn được trang trí bởi các loại đá cẩm thạch, đá hoa cương và gạch Venice. Một điểm nổi bật khác là ban thờ ở trong giáo đường chính được thiết kế gần giống một chiếc bánh cưới khổng lồ.

Đây được coi là một trong những nhà thờ sang trọng nhất thành phố Buenos Aires. Ngoài việc tổ chức các buổi cầu nguyện hàng tuần, đây cũng là nơi tổ chức đám cưới cho tầng lớp thượng lưu trong thành phố và là địa điểm thu hút khách du lịch nước ngoài tham quan.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)