Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Latin - Museum of Latin American Art of Buenos Aires - Buenos Aires - Argentina

Số 3415 Đại lộ Presidente Figueroa Alcorta, Buenos Aires, Argentina, C1425CLA

Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Latin - Museum of Latin American Art of Buenos Aires - Buenos Aires - Argentina

Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Latin tọa lạc tại Đại lộ Presidente Figueroa Alcorta, tiểu khu Palermo, là nơi thu thập, nghiên cứu, bảo tồn các tác phẩm nghệ thuật Mỹ Latin. Nhiệm vụ chính của bảo tàng là giáo dục và nâng cao sự quan tâm của công chúng đối với người làm nghệ thuật ở Mỹ Latin nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, thúc đẩy việc trao đổi học hỏi nghệ thuật giữa các quốc gia, khu vực với nhau.


Được sáng lập bởi doanh nhân người Argentina - Eduardo Costantini, bảo tàng được khánh thành vào ngày 21 tháng 9 năm 2001, được vận hành bởi Quỹ MALBA – Costantini.
Trong những năm cuối thể kỉ 20, quỹ đã trao tặng giải thưởng Premio Costantini tổng cộng bốn lần. Điều này đã tạo động lực không nhỏ cho những người làm nghệ thuật tại Argentina. Giành được giải thưởng Premio Costantini đồng nghĩa với việc những tác phẩm của họ sẽ được thêm vào bộ sưu tập và trưng bày ở những bảo tàng, phòng tranh nổi tiếng thế giới.

Kiến trúc Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Latin là sự kết hợp giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại. Nhìn chung tòa nhà như một khối đa diện góc cạnh giữa lòng thành phố. Với tông màu trắng xám chủ đạo nơi đây mang lại cảm giác nhẹ nhàng, tinh tế, thanh lịch mà không tẻ nhạt. Ngoài phòng trưng bày tranh ở đây còn có những gian hàng mua sắm, nhà hàng, quán café và những tour thăm quan ngắn phục vụ du khách.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)