Bảo tàng Evita - Museo Evita - Buenos Aires - Argentina

Số 2988, Calle Lafinur, Buenos Aires, Argentina, C1425FAB

Bảo tàng Evita - Museo Evita - Buenos Aires - Argentina

Bảo tàng Evita là bảo tàng dành riêng cho một trong những người phụ nữ nổi tiếng và mạnh mẽ nhất trong tất cả những người phụ nữ ở Argentina - Đệ nhất Phu nhân Eva Perón (hay Evita). Du khách trước khi dến bảo tàng có thể đã tìm hiểu về Evita - từ phương tiện truyền thông, sách, phim ảnh và nhiều hơn nữa - nhưng đó không phải là tất cả mọi thông tin về người phụ nữ vĩ đại này. Có lẽ nguồn thông tin đầy đủ nhất về bà là bảo tàng dành riêng cho bà. Bản thân bảo tàng được đặt trong một tòa nhà mà Eva Perón đã dùng để làm ngôi nhà dành cho phụ nữ gặp khó khăn khi bà còn sống. Bảo tàng được khánh thành vào ngày 26 tháng 7 năm 2002 nhân kỉ niệm 50 năm ngày giỗ của Evita.


Bảo tàng được đặt trong một căn biệt thự được xây dựng cho gia đình Carabassa trong thập niên đầu của thế kỷ 20. Kiến trúc sư Estanislao Pirovano đã tạo ra cho ngôi biệt thự một hình ảnh trang nghiêm nhờ kết hợp các yếu tố từ cả phong cách trang trí tỉ mỉ và phong cách thời Phục Hưng Ý. Tòa nhà đã được công nhận là di tích lịch sử của Argentina vào năm 1999.

Có rất nhiều thông tin ở đây về Eva Perón, cũng như về chính lịch sử của Argentina. Nơi đây lưu giữ tài liệu đầy đủ về tiểu sử của bà: những thông tin về thời thơ ấu, giai đoạn tuổi trẻ của bà, sự nghiệp khi còn là một nữ diễn viên, và sau đó chuyển hướng sang chính trị cho đến khi trở thành Đệ nhất Phu nhân Argentina. Bào tàng còn trưng bày những hiện vật gắn liền với bà: một bộ sưu tập trang phục, một bộ phim, những câu nói truyền cảm hứng được trích dẫn lại. Khách tham quan cũng nhận được tất cả thông tin dưới dạng hình ảnh, phim và các hình thức đa phương khác có liên quan.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)