Tòa thị chính Cabildo - Buenos Aires Cabildo - Buenos Aires - Argentina

Số 65, Bolivar, Buenos Aires, Argentina, 1066

Tòa thị chính Cabildo - Buenos Aires Cabildo - Buenos Aires - Argentina

Giáp phía Tây với Plaza de Mayo, toà thị chính Calbido chỉ cách trung tâm thành phố Buenos Aires một đoạn ngắn đi bộ. Ở đây, du khách có thể chiêm ngưỡng những hiện vật từ cuộc Cách mạng Tháng 5 của Argentina, ghé qua các sạp hàng trong chợ thủ công và ngắm nhìn lối kiến trúc thuộc địa nổi bật của tòa nhà quan trọng - tòa thị chính đầu tiên ở Buenos Aires từ năm 1608.


Toà thị chính Cabildo có màu trắng sáng, nổi bật giữa lòng Buenos Aires là một trong những tòa nhà chính phủ quan trọng nhất trong thành phố. Trước kia đây từng là nơi gặp mặt của Hội đồng Hành chính thực dân và là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng gắn với sự kiện Argentina tuyên bố giành độc lập từ Tây Ban Nha. Khi đến thăm công trình kiến trúc này, du khách có thể chiêm ngưỡng nét kiến trúc thuộc địa độc đáo và khám phá các hiện vật liên quan đến cuộc Cách mạng Tháng 5 năm 1810 của Argentina.

Tòa nhà có lịch sử từ năm 1608. Ban đầu công trình có diện tích khá rộng, tuy nhiên đã bị phá bỏ một phần để lấy chỗ xây dựng hai con phố. Năm 1940, kiến trúc sư địa phương Mario Buschiazzo đã dựa vào thiết kế ban đầu để khôi phục lại các nét đặc trưng thời thuộc địa như tòa tháp, cửa ra vào và cửa sổ. Chi tiết hai tầng hàng cột, phía trên là tháp chuông trung tâm chắc chắn sẽ làm thỏa lòng những người đam mê kiến trúc.

Du khách tới Cabildo có thể bước ra ban công chính. Vị trí này cho phép du khách tận hưởng khung cảnh tuyệt vời hơn cả Plaza de Mayo (quảng trường chính ở Buenos Aires) và tới tận Nhà Hồng Casa Rosada. Một địa điểm khác cũng rất đáng để du khách bớt chút thời giờ ghé qua là sân hiên tòa nhà, được phủ bóng mát với những cây lan dạ hương bừng nở những đóa hoa tím dịu dàng vào mùa xuân. Tại sân hiên vào thứ 5 hay thứ 6 sẽ diễn ra chợ nghệ thuật và thủ công, nơi các nhà sản xuất địa phương mang các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và thiết kế đương đại của họ ra giới thiệu với du khách.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)