Phủ Tổng thống (Nhà Hồng) - Casa Rosada - Buenos Aires - Argentina

Số 50, Balcarce, Buenos Aires, Argentina, 1064

Phủ Tổng thống (Nhà Hồng) - Casa Rosada - Buenos Aires - Argentina

Phủ Tổng thống là nơi du khách có thể chiêm ngưỡng mặt tiền sơn hồng tuyệt đẹp của một trong những tòa nhà nổi bật nhất tại Argentina và tham quan hội trường, phòng triển lãm hay bảo tàng trưng bày các hiện vật chính trị. Mặt tiền màu hồng và kiến trúc giống như một tòa lâu đài góp phần khiến nơi đây trở thành một trong những tòa nhà dễ nhận biết nhất và được chụp ảnh nhiều nhất tại Argentina.


Tương ứng với Nhà Trắng, Nhà Hồng được sử dụng làm văn phòng chính phủ từ những năm 1860. Có hai giả thiết chưa được kiểm chứng về sự lựa chọn màu sắc này. Giả thiết đầu tiên là do Tổng thống Domingo Sarmiento cho rằng sắc hồng đại diện cho sự kết hợp hai màu của hai đảng phái chính trị đối địch từ cuối những năm 1800. Giả thiết kia gợi ý rằng máu bò đã được sử dụng làm sơn, cách thi công tương đối phổ biến tại thời điểm đó, và khi khô sẽ chuyển sang màu hồng cá hồi. Dù cho là lý do nào, tòa nhà vẫn rất lôi cuốn, nhất là khi đêm xuống được chiếu rọi thêm bằng đèn hồng.

Tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn, du khách có cơ hội ghé thăm các phòng tiếp khách của tổng thống và phòng trưng bày. Khi nhìn vào trong văn phòng tổng thống, du khách có thể chú ý thấy các bức tranh và tác phẩm điêu khắc cổ, cũng như hàng hiên có mái vòm cùng đồ nội thất công phu, lộng lẫy. Ngoài ban công văn phòng là nơi các nhà lãnh đạo chính trị như Eva Perón và nhà độc tài Leopoldo Galtieri đã diễn thuyết trước toàn công chúng. Ban công còn mang đến cho du khách tầm nhìn ra Plaza de Mayo tuyệt vời.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)