Khu phố cổ - Old Town San Telmo - Buenos Aires - Argentina

Carlos Calvo, Buenos Aires, Argentina

Khu phố cổ - Old Town San Telmo - Buenos Aires - Argentina

Có niên đại từ thế kỷ thứ 17, San Telmo là một trong những khu phố cổ nhất Buenos Aires. Những công nhân bến tàu, giai cấp quý tộc, dân Châu Âu nhập cư và giới nghệ sĩ đều góp phần tạo nên vẻ quyến rũ ngọt ngào cho khu phố này ngày nay. Tại khu phố cổ này, du khách có thể dạo bước theo lối đi rải sỏi cổ kính và ghé thăm chợ đồ cổ và chợ trời cũng như chiêm ngưỡng lối kiến trúc thời thuộc địa, ghé vào những cửa hàng đồ cổ lâu đời, theo dõi những màn trình diễn Tango thú vị và tham quan bảo tàng.


Nơi đây có Plaza Dorrego - quảng trường rợp bóng hàng cây với các quán bar và nhà hàng bao quanh. Du khách có thể chọn một chỗ ngồi ngoài hiên và theo dõi những vũ công Tango lướt những bước nhảy uyển chuyển điệu nghệ quanh quảng trường. Những vũ điệu càng trở nên vui nhộn hơn vào dịp cuối tuần, cộng hưởng với chợ trời và đồ cổ bày bán. Chợ Phố Defensa cũng là một địa điểm nên ghé thăm vào ngày chủ nhật - đây là một chợ trời lớn cùng với các màn biểu diễn đường phố và quầy đồ ăn hấp dẫn.

Vào bất kỳ ngày nào trong tuần, phố Denfensa đều mang đến cho du khách cái nhìn chân thực, sâu sắc về nét đặc trưng của San Telmo. Nghệ thuật đường phố và kiến trúc trên lối đi San Lorenzo cũng là nét hấp dẫn không nên bỏ qua. Trong thời gian ở đây, du khách nên ghé thăm La Casa Mínima - căn nhà rộng chỉ vỏn vẹn 2,5 mét vuông.

Du khách cũng có thể chiêm ngưỡng những tuyệt tác nghệ thuật đương đại, gồm cả tác phẩm của danh họa người Nga Wassily Kandinsky, tại bảo tàng Nghệ thuật hiện đại Buenos Aires (MAMBA) hay tới Museo del Cine để tìm hiểu về lịch sử điện ảnh Argentina. Những du khách đam mê kiến trúc chắc chắn sẽ vô cùng thích thú với Nhà thờ San Pedro Telmo có từ thế kỷ thứ 18. Khu phố cổ còn là nơi có khu vườn điêu khắc tại công viên Parque Lezama và bảo tàng Lịch sử Quốc gia nơi du khách có thể tìm hiểu các hiện vật còn sót lại từ các cuộc chiến tranh giành độc lập của Argentina.

Dù đã khoác tấm áo rực rỡ vào ban ngày, vẻ náo nhiệt của San Telmo chỉ thực sự nổi bật khi màn đêm xuống, khi các nhà hàng bít tết truyền thống, quán bia tươi và quán café đều đông nghịt người dân địa phương cũng như du khách.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)