Quận Bastakiya - Bastakiya - Dubai - Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Al Hamriya, Bur Dubai, Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Quận Bastakiya - Bastakiya - Dubai - Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Bên cạnh những khu đô thị náo nhiệt, mang nét hiện đại đứng đầu thế giới thì Dubai cho đến nay vẫn còn sở hữu không ít công trình kiến trúc cổ và thị trấn hàng trăm năm tuổi. Trong đó, cái tên Al Bastakiya được mệnh danh là khu phố lâu đời có sức hấp dẫn lớn nhất Dubai. Được các thương nhân buôn bán hàng dệt may và ngọc trai đến từ Bastak, Iran xây dựng vào cuối thế kỷ 19, khu phố cổ chính là bức tranh vẽ tuyệt đẹp về quá khứ của Dubai mà họ để lại cho thế hệ sau.


Dọc theo những con đường ngõ hẹp, du khách như được dẫn lối vào các mê cung huyền bí, hai bên đường khéo léo sắp đặt hàng loạt ngôi nhà đã được phục hồi lại, cùng với phòng trưng bày nghệ thuật, quán café hay khách sạn. Đặc biệt, các kiểu nhà truyền thống có tháp gió sẽ là một hình ảnh mới về một Dubai sáng tạo trong việc khắc phục điều kiện tự nhiên khắc nghiệt.

Ngoài pháo đài Al Fahidi Fort, khu phố cổ này còn có 7 địa điểm du lịch thú vị khác: Trung tâm văn hóa Sheikh Mohammed, Bảo tàng trưng bày tem và đồng xu, Bức tường cổ trong thị trấn, Phòng trưng bày, quán café và khách sạn XVA, Phòng trưng bày Majlis, Quán café Basta Art và nhà hàng Bastakiah Nights.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)