Đài phun nước Dubai - The Dubai Fountain - Dubai - Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Fashion Parking, Dubai Mall, Sheikh Mohammed bin Rashid Boulevard, Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Đài phun nước Dubai - The Dubai Fountain - Dubai - Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Đài phun nước Dubai được coi là đài phun nước lớn nhất thế giới với chiều cao 90 mét và được trang bị 6.000 đèn chiếu sáng giúp tạo nên những màn trình diễn tuyệt vời. Thể tích nước trong bể ở thời điểm hiện tại là 83.000 lít. Công suất động cơ của đài phun nước này bằng động cơ của một chiếc máy bay phản lực, tia nước có thể phun cao đến 50 mét, đủ để cho du khách cách xa 32 km có thể thấy được.


Đài phun nước Dubai là nơi tụ tập các nghệ sĩ tự do chơi nhạc đường phố, đặc biệt là các bản nhạc cổ điển và hiện đại Ả Rập, chẳng hạn như là: Sama Dubai, Baba Yetu, điệu nhảy nổi tiếng Shik Shak Shok và một số các bản nhạc nổi tiếng trên thế giới.

WET Design, công ty thiết kế hàng đầu thế giới, đã đứng ra đảm nhận vai trò xây dựng với tổng chi phí lên đến 800 triệu AED (218 triệu USD). Sau khi hoàn thành, đài phun nước này đã làm du khách khắp nơi phải ngưỡng mộ với những con số vô cùng ấn tượng gắn liền với nó. Đài phun nước đã bắt đầu hoạt động thử nghiệm vào tháng 2 năm 2009, và chính thức hoạt động vào 8/5/2009 cùng với lễ khai mạc chính thức của Trung tâm thương mại Dubai.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)