Nhà thờ Hồi giáo Jumeirah - Jumeirah Mosque - Dubai - Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Đường biển Jumeirah, Jumeria 1, Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Nhà thờ Hồi giáo Jumeirah - Jumeirah Mosque - Dubai - Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Nền văn hóa của Dubai bắt nguồn từ Hồi giáo do vậy mà Hồi giáo ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc sống của họ. Điển hình là hầu hết các thị trấn, khu phố đều có riêng những nhà thờ và một công trình không thể không nhắc đến chính là thánh đường Hồi giáo Jumeirah.


Thánh đường Jumeirah được xây dựng vào năm 1998 bằng đá cẩm thạch trắng. Thánh đường này có sức chứa hơn 1.200 người. Từ xa nhìn lại thánh đường Jumeirah du khách sẽ thấy hai ngọn tháp đôi khổng lồ, ở trung tâm là mái vòm bao bọc như tô đậm thêm vẻ đẹp của công trình này.

Đây là thánh đường duy nhất cho du khách không theo đạo Hồi tham quan 6 lần/ tuần ở Dubai. Đây là điều kiện để du khách tìm hiểu về Hồi giáo và văn hóa Emirati.

Khách tham quan sẽ có cơ hội ngắm nhìn và quan sát kỹ bức tường Qibla cùng những họa tiết cầu kỳ, tinh tế của nó. Bức tường thờ này đối mặt với Mecca, nhìn về phía những người Hồi giáo cầu nguyện.

Phần thiêng liêng nhất trong thánh đường chính là Mihrab, hốc thờ hình bán nguyệt chỉ ra hướng cầu nguyện. Jumeirah nằm ở phía bắc thiên đường bãi biển Jumeirah, do vậy sau khi tham quan thánh đường du khách có thể ghé qua Trung tâm thương mại Palm Strip Mall nằm đối diện với khu thánh đường để tham quan và mua sắm.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)