Khu bảo tồn Sa mạc Dubai - Dubai Desert Conservation Reserve - Dubai - Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Cửa 50, Dubai-Al Ain, Dubai 118887, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Khu bảo tồn Sa mạc Dubai - Dubai Desert Conservation Reserve - Dubai - Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Dubai ngày nay nổi danh khắp thế giới bởi những tòa nhà chọc trời và trung tâm thương mại lớn, tuy nhiên dự án lớn nhất của vương quốc này lại là khu bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên trong khu vực. Khu bảo tồn Sa mạc Dubai là khu vực bảo tồn chặt chẽ rộng 225 km vuông trên sa mạc Ả Rập; chiếm gần 5 phần trăm tổng diện tích đất Dubai.


Để cân bằng được tốc độ phát triển như vũ bão của Dubai và nhu cầu bảo tồn di sản thiên nhiên thiết yếu, Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đã tiến hành mua mảnh đất này. Nơi đây trước là một trang trại lạc đà. Ngày nay, đây là nơi sinh sống của hệ động thực vật quý hiếm.

Công viên chỉ cho phép duy nhất những công ty lữ hành đã được khu bảo tồn phê duyệt vào tham quan. Công ty này mang đến rất nhiều trải nghiệm mới lạ cho khách du lịch, bao gồm nghỉ tại khu nghỉ dưỡng, cưỡi lạc đà, bắn cung, xem biểu diễn chim ưng và hành trình lái xe SUV trên cồn cát và băng qua sa mạc.

Lái xe chầm chậm vào sa mạc, khách du lịch có thể bắt gặp những đàn linh dương Ả Rập đang tự do rong ruổi và hàng loạt loài chim quý. Trong suốt chuyến đi, sẽ luôn có hướng dẫn viên giải thích cặn kẽ về hệ sinh thái sa mạc. Hãy quan sát các loài động vật khác trong công viên như mèo cát chuyên sống về đêm, nhím Ethiopia và rắn đuôi chuông. Du khách cũng có thể dùng bữa trên sa mạc và ngắm hoàng hôn tuyệt vời ở đây vào buổi sáng.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)