Làng Di sản Abu Dhabi - Heritage Village - Abu Dhabi - Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Dubai Creek, Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Làng Di sản Abu Dhabi - Heritage Village - Abu Dhabi - Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Làng Di sản Abu Dhabi là một địa danh du lịch nổi tiếng nằm trong khuôn viên thành phố Old Park City rộng hai mươi mẫu. Đến đây, du khách như chạm vào quá khứ của Dubai với khung cảnh sinh hoạt thanh bình của cư dân trên một trăm năm trước. Nếu du khách không tìm hiểu trước nguồn gốc của các công trình nơi đây, mọi thứ sẽ trở nên lạ lẫm và có thể du khách sẽ rất ngạc nhiên trước sự thay đổi chóng mặt của các công trình này trong cơn lốc đô thị hóa.


Được xây dựng vào 1997, tọa lạc bên cạnh Khu Di tích lịch sử Al Shindagha, Làng Di sản Abu Dhabi là bức tranh tái hiện các phong cách sống truyền thống trong các Tiểu vương quốc Dubai và là một hình thức giới thiệu về phong tục hay nghề thủ công địa phương. Nếu đến đây vào đúng dịp lễ hội du khách sẽ có cơ hội được trải nghiệm nhiều nét đặc sắc hơn của cảnh vật và con người nơi đây.

Du khách đến đây phần lớn rất ngạc nhiên trước kiến trúc hơn ba mươi công trình lớn nhỏ trong quần thể Làng Di Sản. Kiến trúc quần cư theo kiểu cố định lâu đời trên một vùng đất, một khu vực nào đó của thành phố còn lại đến ngày nay cần được bảo tồn gìn giữ rất tốt. Những phố cổ như thế thường có rất nhiều đặc điểm chung về kiểu dáng kiến trúc, màu sắc trang trí, tập quán văn hóa sinh hoạt của cư dân tạo nên một bức tranh thực tế và chi tiết ai cũng có thể nhanh chóng hình dung.

Đến với Làng Di sản là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm, nhận biết và thưởng ngoạn các phong cảnh khác nhau: từ ven biển, sa mạc cho tới cuộc sống trên núi qua nhiều loại hình lều và các tòa nhà bằng đá, lá cọ.

Ngôi làng còn mở một phòng khám y học cổ truyền trong mùa du lịch - nơi mà bệnh nhân được điều trị bởi các lương y dày dạn kinh nghiệm và nắm chắc chuyên môn trong các phương pháp nắn xương, châm cứu và chữa bệnh bằng các loại thảo mộc. Bên cạnh đó, tại đây cũng có các cửa hàng bán đồ gốm, mặt hàng thủ công, kẹo truyền thống, sữa khô với phương thức sản xuất phụ thuộc vào từng thời kỳ dân cư ở đây sinh sống.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)