Xin visa du lịch Úc khó hay dễ?

Xin visa du lịch Úc khó hay dễ?

Đi du lịch Úc còn khá mới mẻ với du khách Việt và khiến nhiều người e dè về khả năng đỗ visa. Trên thực tế, chỉ cần chuẩn bị hồ sơ kỹ càng và đáp ứng đầy đủ các điều kiện thì việc xin visa du lịch Úc không còn khó như “lên trời" nữa. Dưới đây là một số tư vấn mà Yeudulich mách nhỏ cho bạn.

1. Thời điểm nộp visa

Bạn nên xin visa du lịch Úc trước ít nhất 6 tuần, tốt nhất là khoảng 8 tuần trước khi chuyến đi bắt đầu. Xin visa sớm đảm bảo nếu có trục trặc xảy ra như cần bổ sung các loại giấy tờ, cộng thêm thời gian chờ hoàn thiện thủ tục thì cũng không làm ảnh hưởng đến hành trình của bạn.

Xin visa du lịch Úc không khó như bạn nghĩ, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì khả năng đậu khá cao. Ảnh: Unsplash.
Xin visa du lịch Úc không khó như bạn nghĩ, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì khả năng đậu khá cao. Ảnh: Unsplash.

Visa du lịch Úc được cấp có thời hạn từ 3 đến 12 tháng, tuỳ theo từng trường hợp cụ thể. Nhưng thông thường, bạn chỉ được cấp với thời hạn ngắn nhất là 3 tháng. Do đó, xin visa trước khoảng 2 tháng là ổn nhất, nếu có thay đổi lịch trình bất ngờ, bạn cũng vẫn còn thời gian xoay xở. Mùa cao điểm du lịch Úc là khoảng tháng 9-12. Đây là mùa xuân ở Úc, thời tiết ấm áp, nhiều loài hoa nở rất đẹp. Nếu muốn ngắm mùa thu vàng ở Úc thì bạn có thể tới vào khoảng tháng 3-5.

2. Các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Úc

Úc với các thành phố nổi tiếng như Sydney, Melbourne, Perth… hứa hẹn trở thành điểm đến mới cho du khách Việt. Ảnh: Unsplash.
Úc với các thành phố nổi tiếng như Sydney, Melbourne, Perth… hứa hẹn trở thành điểm đến mới cho du khách Việt. Ảnh: Unsplash.

Cũng giống thủ tục xin visa ở bất cứ đâu, khi đi du lịch Úc bạn cũng cần chuẩn bị 4 nhóm tài liệu chính là giấy tờ cơ bản, giấy tờ công việc, giấy tờ chứng minh tài chính và giấy tờ liên quan đến chuyến đi.

Nhóm giấy tờ cơ bản

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký đầy đủ. Hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trắng.
  • 2 ảnh 4x6cm chụp trong không quá 6 tháng gần nhất, sử dụng phông nền trắng, chụp chính diện, không đội mũ, đeo kính.
  • Photo công chứng CMND
  • Photo công chứng sổ hộ khẩu tất cả các trang
  • Photo công chứng giấy khai sinh
  • Chứng minh quan hệ nhân thân nếu đi cùng gia đình (giấy khai sinh của các thành viên để đủ căn cứ xác nhận quan hệ gia đình, giấy đăng ký kết hôn nếu đi hai vợ chồng…)
  • Tờ khai mẫu đơn xin visa du lịch Úc mẫu số 1419
Bãi biển Bondi ở Úc là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh. Ảnh: Unsplash
Bãi biển Bondi ở Úc là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh. Ảnh: Unsplash

Nhóm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

  • Công chứng dịch thuật hợp đồng lao động sang tiếng Anh
  • Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Xác nhận công việc của công ty để bảo đảm bạn vẫn đang làm việc. Trong giấy xác nhận ghi rõ chức danh và mức lương chi trả cho bạn.
  • Đơn xin nghỉ phép có dấu công ty (tốt nhất là trùng khớp với lịch trình và vé máy bay)
  • Đối với người kinh doanh: bản phô-tô công chứng giấy phép kinh doanh và báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất (hoặc cả năm tài chính trước đó).
  • Đối với sinh viên trên 18 tuổi: xác nhận của nhà trường, nêu rõ bạn đang là sinh viên thuộc khoa nào, mã số sinh viên để đối chiếu nhanh khi cần.

Nhóm giấy tờ chứng minh tài chính

  • Phô-tô sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000USD, đối với sổ tiết kiệm online bạn có thể lấy xác nhận của ngân hàng
  • Giấy xác nhận số tài khoản ngân hàng ở thời điểm gần nhất
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản lớn như nhà đất (bản sao sổ đỏ/giấy tờ mua nhà đất), xe ô tô (giấy đăng ký ô tô) hay xác nhận cổ phần trong doanh nghiệp (nếu có). Những giấy tờ này không bắt buộc nhưng nếu có tài sản lớn ở Việt Nam, khả năng đậu visa của bạn sẽ cao hơn.

Nhóm giấy tờ liên quan đến chuyến đi

  • Booking vé máy bay: nhiều người có kinh nghiệm đặt vé mà không thanh toán, chỉ lấy mã đặt chỗ. Tuy nhiên, với những hồ sơ thuộc loại “yếu" như không có tài sản lớn, mức sổ tiết kiệm tối thiểu thì bạn nên thanh toán vé để đảm bảo tính tin cậy, trong trường hợp Đại sứ quán đối chiếu với hãng hàng không. Bạn có thể đặt vé và thanh toán nhưng mua loại vé có thể hoàn huỷ miễn phí. Sau khi có visa, bạn có thể huỷ và đặt loại vé rẻ hơn.
  • Tương tự là booking khách sạn: bạn có thể đặt qua một số trang web cho huỷ phòng sát ngày hoặc thanh toán tại chỗ, nếu visa không đậu có thể hoàn huỷ miễn phí.
  • Lịch trình chi tiết: đây cũng không phải hạng mục bắt buộc nhưng lịch trình càng chi tiết, càng rõ ràng và hợp lý thì càng tăng tính tin cậy cho hồ sơ.
Thành phố Melbourne cổ kính, chứa đựng nhiều giá trị văn hoá đang chờ bạn khám phá. Ảnh: Unsplash
Thành phố Melbourne cổ kính, chứa đựng nhiều giá trị văn hoá đang chờ bạn khám phá. Ảnh: Unsplash

3. Nộp hồ sơ

Sau khi hồ sơ đã đầy đủ, bạn tiến hành nộp hồ sơ. Đối với xin visa du lịch Úc, bạn nộp qua công ty được chính phủ Úc uỷ quyền với địa chỉ website VFS

Bạn truy cập vào đường link, đặt lịch hẹn, sau đó in giấy hẹn ra, cầm kèm với hồ sơ tới 1 trong 2 địa chỉ sau để nộp:

Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.
Tại TP. HCM: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94–96 phố Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1.

  • Thời gian nhận hồ sơ: 8h30 đến 15h các ngày làm việc.
  • Thời gian trả hồ sơ: 8h30 đến 17h các ngày làm việc.

Sau khi lấy số thứ tự để chờ nộp hồ sơ, bạn nộp giấy tờ và nộp tiền. Nếu không quá đông, bạn có thể lấy dấu vân tay và chụp hình ngay trong ngày. Còn không, bạn có thể hẹn quay lại vào ngày khác không quá 14 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Kết quả sẽ có sau 3-4 tuần.

Bạn có thể kiểm tra tiến độ visa qua website, với các giai đoạn: nhận hồ sơ, đang duyệt, kết quả. Bạn có thể nhận visa qua email, sau đó chỉ cần in ra và cầm theo khi qua cửa nhập cảnh ở sân bay.

Úc là quê hương của nhiều loài động vật hoang dã như kangaroo hay kaola. Ảnh: Unsplash
Úc là quê hương của nhiều loài động vật hoang dã như kangaroo hay kaola. Ảnh: Unsplash

Chi phí

  • Phí visa và lấy sinh trắc học (vân tay, chụp hình): 2.500.000VNĐ
  • Phí dịch vụ VFS: 482.000VNĐ
  • Phí đăng ký nhận kết quả qua email: 60.000VNĐ

Xin visa du lịch Úc không quá khó như bạn nghĩ. Nếu tự tin với hồ sơ của mình thì đừng đợi thêm nữa, hãy nhanh chân lên lịch trình khám phá xứ sở chuột túi đi nào. Còn nếu vẫn còn nhiều băn khoăn, lo lắng không đậu visa thì hãy liên hệ ngay với Yeudulich để có một tour du lịch Úc trọn gói, chẳng cần nghĩ ngợi đến chuyện gì khác.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay xin vui lòng liên hệ Yeudulich.com qua:
Hotline: 1800.8054
Email: lienhe@yeudulich.com
Fanpage: fb.com/yeudulich.official

So sánh sản phẩm (0)