Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan tự túc

Ngày đăng: 11/10/2018 04:22

Xin visa du lịch Đài Loan tự túc cực kì đơn giản. Chỉ cần làm theo hướng dẫn là 99% bạn đã có thể thoải mái vivu đến hòn đảo xinh đẹp không chỉ được biết đến như mãnh hổ kinh tế của Châu Á mà còn là điểm đến du lịch hấp dẫn với rừng núi, biển cả, sông hồ, chùa chiền này.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan tự túc

1. Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa Đài Loan tự túc

🔗1. Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa Đài Loan tự túc

Điều kiện cần thiết để du khách có thể dễ dàng xin được visa Đài Loan chính là đáp ứng đầy đủ những yêu cầu sau:

 • Hộ chiếu: còn hiệu lực trên 6 tháng, trang 3 hộ chiếu có chữ ký của người mang hộ chiếu.

 • Tờ khai xin cấp visa: Sau khi hoàn thành công đoạn điền tờ khai xin cấp visa Đài Loan online, du khách hãy in ra và dán ảnh chân dung đã chuẩn bị của mình.

Xin visa du lịch Đài Loan - mẫu đơn xin visa
Khi xin visa Đài Loan tự túc thì Tờ khai xin cấp là một giấy tờ không thể thiếu. Ảnh: Chungminhtaichinh.com
 • 02 ảnh chân dung 4x6cm: yêu cầu chụp chính diện, không đội mũ hay đeo kính màu, với phông nền trắng, được chụp trong vòng không quá 06 tháng tính tới thời điểm hiện tại.
  Đối với những du khách làm thủ tục tại TP. Hồ Chí Minh: hai tấm hình này dán vào đơn xin visa, 1 tấm dán vào ô ảnh, 1 tấm dán ngay bên cạnh.
  Còn trong trường hợp du khách ở Hà Nội: 1 tấm dán vào đơn xin visa, 1 tấm còn lại nộp kèm theo hồ sơ.

 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

Hộ kinh doanh cá thể: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 3 tháng gần nhất.

Cán bộ nhân viên: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, đơn xin nghỉ phép (bao gồm cả trường hợp thời gian đi trùng vào ngày nghỉ).

Học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh sinh viên hoặc giấy xác nhận của trường, đơn xin nghỉ phép (nếu thời gian đi không vào ngày nghỉ), giấy cho phép của cha mẹ (nếu học sinh dưới 18 tuổi), chứng minh
tài chính và sổ tiết kiệm của người thân kèm theo giấy khai sinh để chứng minh quan hệ. Đôi khi lãnh sự có thể yêu cầu giấy cam kết bảo lãnh tài chính có xác nhận của địa phương.

Người thất nghiệp hoặc nội trợ: hồ sơ công việc của vợ/chồng kèm theo giấy đăng ký kết hôn.

Người nghỉ hưu: Sổ hưu/phiếu hưu, quyết định nghỉ hưu (nếu có), bảo hiểm y tế.

 • Giấy tờ chứng minh tài chính đi du lịch Đài Loan: Sổ tiết kiệm mở ở bất cứ ngân hàng nào với số dư tối thiểu 100 triệu hoặc 5000 USD với kỳ hạn gửi từ 3 tháng trở lên, không yêu cầu về thời gian từ khi mở sổ đến ngày nộp hồ sơ, và giấy xác nhận số dư. Khi mở sổ tiết kiệm, bạn yêu cầu giao dịch viên làm giấy xác nhận số dư song ngữ Anh - Việt, lệ phí dao động từ 60.000 - 150.000 đồng tùy ngân hàng.

 • Vé máy bay khứ hồi: hay chính xác hơn là giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi của du khách. Các bạn nên đặt vé Vietnam Airlines và chọn phương thức thanh toán trả sau để nhận email xác nhận đặt vé có thể in ra được và nộp cho đại sứ quán. Sau khi đã có visa, các bạn có thể hoàn thiện các công đoạn đặt vé còn lại.

 • Xác nhận đặt phòng khách sạn: du khách nên đặt phòng trên booking.com để có thể nhận được xác nhận đặt phòng miễn phí do rất nhiều khách sạn trên này cho phép hủy đặt phòng mà không mất bất cứ loại phí nào. Sau khi nhận được thư xác nhận qua email, du khách in ra và để kèm với hồ sơ.

 • Lịch trình chuyến đi (hay còn gọi là hành trình du lịch): lịch trình chuyến đi của bạn càng cụ thể và chi tiết càng tốt. Trong đó cần có thông tin về ngày đến, ngày đi, địa chỉ khách sạn, những điểm du lịch trong ngày trong suốt chuyến đi của bạn tại Đài Loan.

Một lưu ý nhỏ là trước khi bạn nộp hồ sơ hãy kiểm tra kỹ và đảm bảo ngày tháng trên các loại giấy tờ, các thông tin về vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình, đơn xin nghỉ phép, v.v. được khai khớp với nhau.

2. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

🔗2. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

Khi du khách quyết định xin visa Đài Loan tự túc (không thông qua các dịch vụ hoặc các công ty xin visa) thì bạn sẽ nộp và nhận hồ sơ trực tiếp tại các văn phòng đại diện của phía Đài Loan. Thông tin cụ thể như sau:

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội (đối với những công dân có hộ khẩu từ Huế trở ra miền Bắc)
 • Thời gian làm việc: 8h30 - 17h30 từ thứ 2 đến thứ 6
 • Website: https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/index.htm
 • Số điện thoại: 0243 833 5501
 • Email: vnm@mofa.gov.tw
Xin visa du lịch Đài Loan - 1
Trụ sở Văn phòng KT - VH Đài loan tại TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: Chungminhtaichinh.com

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh (đối với những công dân có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào TP. Hồ Chí Minh hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này)
 • Thời gian làm việc: 8h30 - 17h30 từ thứ 2 đến thứ 6
 • Website: https://www.roc-taiwan.org/vnsgn_vi/index.html
 • Số điện thoại: 02838349160
 • Email: tecohcmc@mofa.gov.tw

3. Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan tự túc

🔗3. Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan tự túc

Căn cứ tùy theo tình hình thực tế mà du khách sẽ phải lên lãnh sự 2 lần (nộp hồ sơ > nhận kết quả) hoặc 3 lần (đặt lịch hẹn > nộp hồ sơ > nhận kết quả).

Đặt lịch hẹn

🔗Đặt lịch hẹn

Khi tới Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, cảnh vệ sẽ hướng dẫn bạn tới gặp nhân viên lãnh sự. Lúc này, nhân viên lãnh sự sẽ đóng dấu hẹn lên Đơn xin cấp visa của bạn. Những thông tin về ngày giờ tới nộp hồ sơ sẽ do Văn phòng lên lịch và được thông báo chi tiết trong tờ đơn xin cấp visa.

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

🔗Nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

Đối với công dân ở TP.Hồ Chí Minh: Khi tới Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, bạn xuất trình giấy hẹn và hồ sơ sẽ được họ hướng dẫn tới nơi lấy số và xếp hàng chờ tới lượt.

Đối với công dân ở Hà Nội: Tới quầy lễ tân của tòa nhà và xuất trình giấy tờ để lấy thẻ khách hàng. Bạn sẽ đi thang máy lên Văn phòng tại tầng 20, trình bày mục đích tới xin visa và lấy số ngồi xếp hàng chờ đến lượt.

Sau khi kiểm tra hồ sơ của bạn, nhân viên lãnh sự sẽ yêu cầu bổ sung những giấy tờ còn thiếu (nếu có) và hỏi bạn một số câu hỏi nếu cảm thấy cần thiết. Tiếp đó, bạn sẽ được hướng dẫn nộp lệ phí và hẹn ngày tới lấy hồ sơ.

Nhận kết quả

🔗Nhận kết quả

Tới đúng ngày giờ theo giấy hẹn, du khách hãy mang theo chứng minh thư (căn cước công dân), giấy hẹn tới lấy số và chờ lấy kết quả. Nếu bạn có việc bận vào đúng ngày hôm đó và không thể trực tiếp đi lấy thì có thể nhờ người khác nhận hộ. Trong trường hợp này, người nhận thay sẽ cần mang theo giấy ủy quyền có xác nhận của cơ quan chức năng.

Xin visa du lịch Đài Loan - 2
Nếu không thể trực tiếp đến lấy kết quả thì bạn có thể ủy quyền cho người khác. Ảnh: Venturology

4. Xin visa Đài Loan miễn phí

🔗4. Xin visa Đài Loan miễn phí

Với mục đích thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia cũng như phát triển ngành du lịch của đất nước, chính phủ Đài Loan hiện nay đã nới lỏng hơn chính sách visa của mình. Đặc biệt là chính sách miễn visa với những trường hợp như sau:

 • Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Anh, các nước thuộc khối Schengen.
 • Công dân Việt Nam đã được cấp visa Đài Loan còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật - không áp dụng với visa lao động, visa quan hồng (tức loại e-visa do các công ty tour cung cấp, thuộc loại visa rời không dán vào hộ chiếu).

Một khi đã đáp ứng điều kiện trên sẽ có thể được cấp chứng nhận (certificate) cho phép nhập cảnh Đài Loan. Certificate có thời hạn sử dụng 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa 14 ngày. Để được cấp giấy chứng nhận này, bạn chỉ cần đăng ký online để được xét duyệt.

Xin visa du lịch Đài Loan - 3
Du khách nhớ in và mang theo Chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan ra sân bay nhé. Ảnh: Chungminhtaichinh.com

Hy vọng với những thông tin nêu trên du khách có thể tự tin xin visa Đài Loan tự túc cho chuyến đi sắp tới của mình. Nhớ ghé qua website của Yeudulich.com và tham khảo những tour du lịch Đài Loan vô cùng hấp dẫn mà khỏi lo về giá nhé.

Xem thêm bài viết:

Bạn cần trợ giúp/tư vấn về tour du lịch? Vui lòng để lại thông tin dưới đây.

Để được tư vấn ngay xin vui lòng liên hệ Yeudulich.com qua:
Hotline: 1800.8054
Email: lienhe@yeudulich.com
Fanpage: fb.com/yeudulich.official

1800.8054
Chat messenger

So sánh sản phẩm (0)