Bật mí bí quyết xin visa du lịch Hàn Quốc

Ngày đăng: 16/08/2018 04:07

Khi đi du lịch bụi Hàn Quốc, mối lo lớn nhất đối với du khách Việt chính là xin visa. Tỷ lệ đậu visa Hàn trong những năm gần đây đã tăng lên đáng kể, tuy nhiên vẫn có những rủi ro nhất định. Bởi vậy, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ và tuân theo quy trình chuẩn ngay từ đầu để giảm thiểu sự cố.

Bật mí bí quyết xin visa du lịch Hàn Quốc

Xem thêm bài viết:

1. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa du lịch bụi Hàn Quốc

🔗1. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa du lịch bụi Hàn Quốc

Giấy tờ xin visa gồm 3 loại chính: giấy tờ cơ bản, giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ chứng minh nghề nghiệp.

Giấy tờ cơ bản xin visa Hàn Quốc

🔗Giấy tờ cơ bản xin visa Hàn Quốc
 • Đơn xin cấp visa: bạn có thể in từ website của Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc khi đến xếp hàng xếp số có thể lấy tại đây. Bạn điền đầy đủ, chính xác và trung thực các thông tin này bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Lưu ý, cỡ ảnh là 3.5 x 4.5cm, bạn nên cắt thật chính xác theo cỡ ảnh này. Nhiều hồ sơ bị yêu cầu trả lại vì cỡ ảnh không đúng, gây mất thời gian. Đối với trường hợp xin visa cho con kèm theo bố mẹ, bạn dán thêm ảnh của bé trong mục 34 của đơn và khai thông tin chi tiết ở ô bên cạnh.

Giấy tờ cơ bản: gồm đơn xin cấp visa, hộ chiếu gốc, photo chứng minh thư, lịch trình, xác nhận đặt phòng và vé máy bay.

visa du lịch Hàn Quốc - Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết trước khi xin visa. Ảnh: Adventures of Jesther
Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết trước khi xin visa. Ảnh: Adventures of Jesther
 • Hộ chiếu gốc: Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu hộ chiếu của bạn còn hạn trên 6 tháng với visa đi dưới 90 ngày và trên một năm với visa trên 1 năm. Với trường hợp visa du lịch, bạn cần visa còn hạn trên 6 tháng.
 • Lịch trình: khi xin visa du lịch bụi Hàn Quốc, nếu không có thời gian, bạn có thể download sẵn các lịch trình tham quan bằng tiếng Anh có sẵn trên mạng. Nên nhớ, lịch trình càng cụ thể, càng chi tiết càng tốt. Ví dụ, bạn ghi buổi chiều tham quan cung điện Gyeongbokgung thì nên ghi rõ rằng sẽ đi Line 3, xuống ga Gyeongbokgung, ra cửa exit 5. Thông tin chi tiết khiến lịch trình của bạn đáng tin cậy hơn. Thông thường, một chuyến đi Hàn Quốc sẽ kéo dài khoảng 5-7 ngày, bạn cần lên lịch cho đủ các ngày, bao gồm cả ngày cuối cùng, cho tới lúc lên máy bay trở về.
visa du lịch Hàn Quốc - Một góc phố Seoul. Ảnh: Peter Lam
Một góc phố Seoul. Ảnh: Peter Lam

Lịch trình tour du lịch Hàn Quốc cụ thể nhất

 • Xác nhận đặt phòng và vé máy bay: tâm lý khách du lịch Hàn Quốc hay lo lắng rằng không biết có đậu visa không, nên thường không đặt trước, hoặc đặt trước mà không thanh toán. Nhưng thực tế đã có một số trường hợp Đại sứ quán kiểm tra ngẫu nhiên và phát hiện ra. Đây không phải sai lầm nghiêm trọng tới mức bạn bị từ chối visa nhưng hồ sơ có thể bị trả lại để bổ sung, khiến thời gian xin visa lâu hơn dự kiến. Do đó, tốt nhất là nên hoàn tất thanh toán.

Giấy tờ chứng minh tài chính

🔗Giấy tờ chứng minh tài chính

Để xin visa du lịch bụi Hàn Quốc, bạn cần một trong số các giấy tờ sau để chứng minh khả năng tài chính chi trả cho chuyến đi. Bao gồm: sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ sở hữu nhà hoặc ôtô.

Trong đó, sổ tiết kiệm là phổ biến nhất và được nhiều du khách Việt lựa chọn. Bạn cần có sổ tiết kiệm với số tiền tương đương 5.000 USD có kỳ hạn tối thiểu 3 tháng và đã gửi được tối thiểu 1 tháng trước ngày nộp visa. Khi đi nộp, bạn copy 2 mặt sổ tiết kiệm, có dấu xác nhận của ngân hàng.

Trong trường hợp sử dụng đăng ký xe ôtô và sổ đỏ nhà đất, bạn copy 2 mặt đăng ký xe, còn sổ đỏ phải có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.

visa du lịch Hàn Quốc - Đảm bảo bạn chứng minh được tài chính cho chuyến du lịch bụi Hàn Quốc của mình. Ảnh: Korea Beauty
Đảm bảo bạn chứng minh được tài chính cho chuyến du lịch bụi Hàn Quốc của mình. Ảnh: Korea Beauty

Tuy nhiên, nếu thuộc các trường hợp dưới đây, bạn có thể bỏ qua phần chứng minh tài chính:

 • Nhân viên khối văn phòng thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam (tra cứu thông tin trên trang web: vnr.500.com.vn sau đó chụp màn hình kèm theo hồ sơ) hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
 • Nhân viên công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh.
 • Người sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc (xác nhận số dư của ngân hàng trong vòng 2 tuần trước lúc nộp hồ sơ).
 • Người có thu nhập hàng năm trên 8.000 USD (có sao kê ngân hàng). Người sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).
 • Người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao. Trường hợp này bạn cần kiểm tra lại với đại sứ quán xem nghề nghiệp của mình có nằm trong hạng mục này hay không.
 • Người từng tốt nghiệp đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc.
 • Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
 • Nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông (có xác nhận của cơ quan hoặc công chứng thẻ nhà báo).
 • Người có quyền định cư lâu dài hoặc từng nhập cảnh các quốc gia OECD.
visa du lịch Hàn Quốc - Mùa thu Hàn Quốc. Ảnh: Television of Nomad
Mùa thu Hàn Quốc. Ảnh: Television of Nomad

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

🔗Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Còn nếu là chủ doanh nghiệp, bạn nộp kèm đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước, sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

Khi xin visa du lịch bụi Hàn Quốc, bạn cần nộp hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước). Ngoài ra, bạn cần thêm giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại hoặc sao kê 3 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hoặc xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty (với nhân viên công ty tư nhân). Cuối cùng là đơn xin nghỉ phép có dấu cơ quan, với lý do đi du lịch. Các giấy tờ này đều phải được dịch tiếng Anh và công chứng, trừ sao kê tiền lương ngân hàng.

2. Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

🔗2. Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Tâm lý khách du lịch Hàn Quốc thường đứng ngồi không yên nên chuẩn bị hồ sơ từ rất sớm, tuy nhiên bạn hãy nhớ visa có hạn 90 ngày. Do đó, thời gian lý tưởng nhất để làm visa là 2 tháng trước khi khởi hành. Mùa cao điểm du lịch Hàn Quốc là tháng 3-5 (mùa hoa anh đào) và tháng 9-11 (cao điểm du lịch mùa thu).

 • Visa du lịch nên nộp vào buổi sáng từ 9h đến 12h nhưng bạn nên đến từ 7h để xếp hàng lấy số, nhất là mùa cao điểm.

 • Thời gian xét visa tiêu chuẩn là 8 ngày nhưng vào mùa có thể lên tới 15 ngày.

 • Lệ phí visa du lịch là 20 USD. Thời gian trả visa vào buổi chiều từ 14h đến 16h.

Nếu không có nhiều thời gian để tự lo các thủ tục nói trên thì bạn vẫn còn một cách khác là nhờ tới sự giúp đỡ của Yeudulich để biến giấc mơ du lịch Hàn Quốc mùa thu trở thành hiện thực.

Bạn cần trợ giúp/tư vấn về tour du lịch? Vui lòng để lại thông tin dưới đây.

Để được tư vấn ngay xin vui lòng liên hệ Yeudulich.com qua:
Hotline: 1800.8054
Email: lienhe@yeudulich.com
Fanpage: fb.com/yeudulich.official

1800.8054
Chat messenger

So sánh sản phẩm (0)