Du lịch ở Dubai: thử thách với môn nhảy dù

Du lịch ở Dubai: thử thách với môn nhảy dù

Ngày đăng: 22/08/2018 10:37

Với đường bờ biển dài, thời tiết nhiều nắng và gió, những bộ môn thể thao biển và thể thao ngoài trời là trải nghiệm không thể bỏ qua khi du lịch ở Dubai. Trong đó, nhảy dù đang ngày càng trở nên phổ biến hơn như là một môn thể thao hấp dẫn, giúp du khách chinh phục bầu trời.

1. Nhảy dù - bộ môn thể thao hấp dẫn khi du lịch ở Dubai

🔗1. Nhảy dù - bộ môn thể thao hấp dẫn khi du lịch ở Dubai

Thế giới biết đến thuật ngữ “nhảy dù” lần đầu tiên vào ngày 22 tháng 10 năm 1797, khi André Jacques Garnerin thực hiện cú nhảy tiên phong trong lịch sử loài người ở độ cao 980m. Sau đó, nhảy dù được ứng dụng chủ yếu trong quân sự và trở thành một trong những cách hữu hiệu giúp binh lính tiếp cận các mặt trận trọng yếu từ trên không. Nhảy dù đã được công nhận là môn thể thao thi đấu quốc tế vào năm 1952 và đến nay, đây là một trong những bộ môn mạo hiểm được yêu thích nhất của các vận động viên thích cảm giác mạnh.

nhảy dù du lịch Dubai - Một du khách đang tham gia Tandem skydiving khi đi du lịch ở Dubai. Ảnh: The Irish Times
Một du khách đang tham gia Tandem skydiving khi đi du lịch ở Dubai. Ảnh: The Irish Times

Tại Dubai, nhảy dù là một môn thể thao phổ biến, thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân lẫn du khách tham dự. Nếu có dịp ở lại Dubai lâu, bạn có thể đăng ký các lớp học trọn gói để sớm tự mình thỏa thích bay lượn trên bầu trời. Nhưng nếu bạn chỉ ghé qua du lịch ở Dubai một vài ngày, cách tốt nhất để bạn trải nghiệm được bộ môn thể thao này đó chính là nhảy dù đôi (Tandem skydiving).

Với Tandem skydiving, bạn sẽ bay chung với một hướng dẫn viên nhảy dù chuyên nghiệp bằng hệ thống móc khóa an toàn. Khi thực hiện cú nhảy, vị hướng dẫn viên này sẽ chỉ dẫn bạn từng bước một hoặc thực hiện hộ bạn các động tác khó. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có một nhiếp ảnh gia nhảy cùng ở ngay dù bên cạnh để giúp bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc cực độc trên bầu trời Dubai.

2. Dụng cụ và chi phí nhảy dù Dubai

🔗2. Dụng cụ và chi phí nhảy dù Dubai

Một bộ dụng cụ cơ bản khi nhảy dù sẽ bao gồm dù, mũ bảo hiểm, kính bảo hộ, dụng cụ đo độ cao và thiết bị AAD giúp bạn bung dù tự động khi tới độ cao yêu cầu.

Nhờ công nghệ chế tạo ngày càng phát triển và tinh vi hơn, giá thành của bộ dụng cụ nhảy dù cũng tăng lên đáng kể, trung bình khoảng 5.000 USD. Tuy nhiên, bộ dụng cụ này hoàn toàn có thể thuê được với mức giá mềm hơn rất nhiều hoặc nếu bạn book dịch vụ Tandem skydiving ở các trung tâm nhảy dù tại Dubai thì chi phí thuê đồ sẽ nằm luôn trong tổng chi phí.

nhảy dù du lịch Dubai - Bộ balo với đầy đủ dụng cụ nhảy dù. Ảnh: Skydive Lonestar
Bộ balo với đầy đủ dụng cụ nhảy dù. Ảnh: Skydive Lonestar

Khi du lịch Dubai, du khách có thể tìm đến Skydive Dubai là một trong những cơ sở nhảy dù nổi tiếng và uy tín nhất. Giá nhảy dù đôi tiếp đất ở khu sa mạc Desert Campus là 1699 AED (khoảng 10,7 triệu đồng) còn tiếp đất ở khu đảo cọ Palm Campus là 2199 AED (khoảng 13,8 triệu).

nhảy dù du lịch Dubai - Dễ dàng trải nghiệm cảm giác chinh phục bầu trời Dubai cùng Tandem skydiving. Ảnh: Kinked
Dễ dàng trải nghiệm cảm giác chinh phục bầu trời Dubai cùng Tandem skydiving. Ảnh: Kinked

3. Lưu ý quan trọng khi nhảy dù

🔗3. Lưu ý quan trọng khi nhảy dù

Vì đây là một môn thể thao mạo hiểm nên bạn cần biết về những điều khoản quy định liên quan đến sức khỏe trước khi nhảy để đảm bảo an toàn. Trong đó bao gồm:

  • Không được uống đồ uống có cồn hoặc dùng chất kích thích trong vòng 24 tiếng trước khi nhảy dù.

  • Chỉ số BMI cơ thể của phụ nữ không quá 27,5; cân nặng không quá 90kg còn BMI của đàn ông không quá 30; cân nặng không quá 100kg.

  • Trẻ em dưới 18 tuổi không được tham gia nhảy dù. Người cao tuổi trên 70 cần có giấy đồng ý của bác sĩ mới được đăng ký tham gia.

  • Nếu bạn có các vấn đề về sức khỏe khác, phải thông báo trước cho hướng dẫn viên để có biện pháp xử lý.

nhảy dù du lịch Dubai - Nhảy dù tiếp đất tại khu sa mạc Desert Campus. Ảnh: Unsplash
Nhảy dù tiếp đất tại khu sa mạc Desert Campus. Ảnh: Unsplash

Một lưu ý cuối cùng là thời tiết ảnh hưởng rất nhiều đến việc nhảy dù. Nếu thời tiết không quá tốt (mưa hoặc nhiều gió) thì lịch nhảy dù của bạn có thể sẽ bị lùi lại sau. Vì vậy hãy book chuyến nhảy của bạn càng sớm càng tốt để đảm bảo có đủ thời gian cân đối lịch tham quan trong trường hợp booking bị hoãn.

nhảy dù du lịch Dubai - Tận hưởng cảm giác tự do trên bầu trời. Ảnh: The Roundup - Mylo
Tận hưởng cảm giác tự do trên bầu trời. Ảnh: The Roundup - Mylo

Với những thông tin trên, Yeudulich.com chúc bạn sẽ có cơ hội thêm một trải nghiệm hấp dẫn trong hành trình khám phá thế giới của mình. Bạn cũng đừng quên ghé thăm website Yeudulich.com và book cho mình một tour đi Dubai giá rẻ hấp dẫn nhé!

Xem thêm bài viết:

Bạn cần trợ giúp/tư vấn về tour du lịch? Vui lòng để lại thông tin dưới đây.

Để được tư vấn ngay xin vui lòng liên hệ Yeudulich.com qua:
Hotline: 1800.8054
Email: lienhe@yeudulich.com
Fanpage: fb.com/yeudulich.official

1800.8054
Chat messenger

So sánh sản phẩm (0)