Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc

Ngày đăng: 12/10/2018 11:48

Trung Quốc từ lâu vẫn luôn là một điểm đến hút khách du lịch với những điểm đến hấp dẫn như Cửu Trại Câu, Phượng Hoàng Cổ Trấn, “Thiên đường hạ giới” Shangrila... Nếu bạn đang có dự định tới thăm đất nước xinh đẹp này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để tự tin xin visa Trung Quốc tự túc nhé.

1. Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin Visa Trung Quốc tự túc

🔗1. Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin Visa Trung Quốc tự túc

Bước đầu tiên để có thể thực hiện quá trình xin visa một cách thuận lợi là du khách phải đáp ứng đầy đủ những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền cấp visa (cụ thể ở đây là Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam.
Một bộ hồ sơ xin visa sẽ cần những giấy tờ sau:

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc
Mẫu đơn xin cấp visa Trung Quốc. Ảnh: Visadaisuquan
 • Đơn khai xin visa Trung Quốc: du khách tới trụ sở của Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.Hồ Chí Minh và lấy mẫu tờ khai. Những nội dung khai trong đơn cần phải trung thực, đầy đủ.
 • Hộ chiếu gốc: hộ chiếu gốc phải còn hạn tối thiểu là 6 tháng và còn ít nhất 1 trang trống để dán visa.
 • Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân: bản sao cần được in trên giấy kích thước khổ A4, không bị cắt, xén, có công chứng của cơ quan có thẩm quyền.
 • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu.
 • 02 ảnh thẻ cỡ 4x6cm: ảnh thẻ yêu cầu chụp chính diện, phông nền trắng, được chụp trong vòng không quá 06 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ. Ảnh thẻ này tốt nhất là du khách chụp mới, nếu cẩn thận có thể mang theo vài tấm ảnh khác đề phòng trường hợp phát sinh cần tới.
 • Giấy tờ chứng minh công việc (giấy xác nhận nhân viên hoặc hợp đồng lao động): đây là một loại giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin visa Trung Quốc nếu bạn đang là cán bộ/nhân viên.
 • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (có đóng dấu mộc đỏ của công ty): trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì trong hồ sơ cần có thêm bản sao của giấy phép đăng ký kinh doanh của nơi bạn làm chủ.
 • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính: bản gốc xác nhận và sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Chứng minh tài chính luôn là công đoạn đầu tiên mà nhiều người quan tâm khi nộp hồ sơ xin visa. Để có thể tới Trung Quốc du lịch, du khách cần có bản gốc xác nhận và giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư trên 50 triệu VND. Trong trường hợp bạn không sở hữu tài khoản nào đáp ứng số tiền trên thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài khoản khác như sổ đỏ hay bất động sản do bạn đứng tên. Ngoài ra giấy tờ xe hoặc cổ phiếu đứng tên bạn cũng có thể được xem xét.

2. Địa điểm

🔗2. Địa điểm
Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc
Nếu quyết định xin visa Trung Quốc tự túc thì bạn cần tìm đến trụ sở của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Ảnh: Chungminhtaichinhsg.com

Khi du khách quyết định xin visa Trung Quốc tự túc (không thông qua các đơn vị cung cấp dịch vụ trợ giúp xin visa, các công ty lữ hành) thì bạn sẽ nộp và nhận hồ sơ trực tiếp tại các văn phòng đại diện của phía Trung Quốc. Thông tin cụ thể như sau:

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội (đối với những công dân có hộ khẩu ở miền Bắc, miền Trung hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này)
 • Thời gian làm việc: 8h30 - 17h từ thứ 2 đến thứ 6, không làm việc vào các ngày lễ của Việt Nam và Trung Quốc
 • Số điện thoại: (024) 3845 3736

Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM (đối với những công dân có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này)
 • Thời gian làm việc: 8h30 - 17h từ thứ 2 đến thứ 6. Không làm việc vào các ngày lễ của Việt Nam và Trung Quốc
 • Số điện thoại: (028) 3829 2459

3. Lệ phí

🔗3. Lệ phí

Khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc, nhân viên tại đây sau khi kiểm tra hồ sơ của bạn sẽ đặt thêm một vài câu hỏi nếu cảm thấy cần thiết. Sau khi hồ sơ đã đầy đủ, nhân viên sẽ cấp cho bạn 1 phiếu biên nhận màu hồng, trên phiếu này sẽ ghi rõ những thông tin sau:

 • Số tiền lệ phí làm visa
 • Ngân hàng được chỉ định để tới đóng lệ phí
 • Ngày hẹn đóng phí (phải đóng trước ngày trả kết quả duyệt visa)
 • Ngày trả kết quả duyệt visa (thường sẽ là 4 ngày làm việc sai khi nhận được biên lai xác nhận, trong trường hợp biên nhận chưa ghi ngày trả kết quả nghĩa là bộ hồ sơ của bạn cần có thêm thời gian xét duyệt)

Khi quay lại để nhận kết quả xin visa Trung Quốc tự túc du khách nhớ mang theo biên lai đã nộp tiền và phiếu biên nhận để lấy lại hộ chiếu kèm visa (trong trường hợp hồ sơ của bạn được đại sứ quán Trung Quốc duyệt đậu).

Lệ phí xin visa sẽ được niêm yết công khai, còn các dịch vụ khác sẽ do nơi làm thủ tục tự quy định. Đối với khách du lịch, loại visa thường dùng là visa loại L, thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày tại lãnh thổ Trung Quốc.
Lệ phí xin visa
Visa 15 ngày (sổ đã từng đi nước ngoài) - 60 USD
Visa 15 ngày (sổ trắng) - 65 USD

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc
Sau khi nộp hồ sơ thì du khách cần nộp lệ phí cho cơ quan Lãnh sự. Ảnh: Hoangtra.com

4. Những lưu ý khác

🔗4. Những lưu ý khác

Tuy thời gian duyệt hồ sơ trung bình là 4 ngày với hồ sơ thường và 1-2 ngày với hồ sơ gấp, tuy nhiên Yeudulich khuyên du khách không nên chờ tới sát ngày đi mới tất bật xin visa, mà hãy nộp và hoàn thiện hồ sơ khoảng 1 tháng trước ngày bay chính thức nhé.

Chi phí làm visa sẽ không được hoàn lại dù bạn có được nhận visa Trung Quốc hay không. Tương tự, trong trường hợp du khách đã có visa nhưng dời lịch đi, bạn không thể hủy visa và lấy lại tiền lệ phí hay gia hạn thêm visa do không có lý do chính đáng. Nếu đến lúc bạn cần đi nhưng visa đã hết hạn thì bạn sẽ cần làm theo quy trình xin visa Trung Quốc như trên một lần nữa. Tuy nhiên, lần này sẽ khó khăn hơn một chút do bạn đã từng xin visa nhưng không sử dụng.

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc
Mặc dù kết quả xin visa thế nào thì bạn cũng không được hoàn trả lại tiền phí dịch vụ. Ảnh: Visa24h

Chúc du khách xin visa Trung Quốc tự túc thành công với những kinh nghiệm mà Yeudulich.com chia sẻ ở trên. Hãy ghé qua trang web của Yeudulich.com và tham khảo những tour đi Trung Quốc với giá cả phải chăng mà chất lượng thì khỏi lo nào.

Bạn cần trợ giúp/tư vấn về tour du lịch? Vui lòng để lại thông tin dưới đây.

Để được tư vấn ngay xin vui lòng liên hệ Yeudulich.com qua:
Hotline: 1800.8054
Email: lienhe@yeudulich.com
Fanpage: fb.com/yeudulich.official

1800.8054
Chat messenger

So sánh sản phẩm (0)