Kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Theo những người có kinh nghiệm du lịch thì việc xin visa sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn chứng minh rõ ràng được mục đích du lịch của cá nhân cũng như cung cấp thông tin chi tiết về hành trình sắp tới. Hãy cùng Yeudulich điểm qua những điều cần ghi nhớ khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ nhé.

1. Hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là bước đầu để sở hữu tấm visa Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Akilli Telefon
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là bước đầu để sở hữu tấm visa Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Akilli Telefon

Để hồ sơ xin visa được coi là đầy đủ thì du khách sẽ cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ như sau:

  • Hộ chiếu: Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất là 6 tháng, trong đó còn tối thiểu 02 trang trống
  • Tờ khai xin cấp visa: Du khách có thể tải tờ khai từ trang web của bên cấp visa. Tờ khai phải được viết bằng tiếng Anh, những trường hợp sử dụng tiếng Việt bị coi là không hợp lệ và sẽ không được chấp nhận.
    -Chứng minh thư nhân dân (căn cước công dân): sao y bản chính
  • 02 ảnh thẻ 3.5x4.5cm: ảnh chụp với phông nền trắng, chính diện, không đội mũ, và được chụp trong khoảng thời gian không quá 6 tháng cho tới thời điểm nộp hồ sơ
  • Giấy chứng minh tình trạng gia đình: Hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú trong trường hợp du khách không có hộ khẩu tại Hà Nội, giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Giấy chứng minh hoàn cảnh nghề nghiệp: Bản sao hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định bổ nhiệm, quyết định nghỉ phép
  • Giấy chứng minh thu nhập thường xuyên tại Việt Nam và đủ khả năng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tại nước định xin visa: bảng lương/sổ lương hưu, sổ tiết kiệm, bản sao kê giao dịch tài chính gần nhất hoặc thu nhập từ bất động sản
  • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi
  • Giấy tờ chứng minh nơi ở khi đi du lịch
  • Giấy đặt chỗ vé máy bay khứ hồi: du khách có thể đặt vé máy bay trước để lấy giấy xác nhận
  • Thư mời và bảo lãnh: để có thể hoàn thiện được hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ, du khách cần có thư mời và bảo lãnh của một công ty du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Trong trường hợp du khách không có người quen bên đó, thì những gì bạn cần làm là liên hệ với một công ty du lịch trung gian tại Việt Nam nhờ xin thư giới thiệu và giấy bảo lãnh. Để được tư vấn kỹ hơn hay liên hệ với Yeudulich.com qua hotline phía dưới.

2. Địa chỉ nộp hồ sơ

Nếu du khách quyết định xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tự túc thì việc bạn cần làm là đến trụ sở của đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam để nộp hồ sơ. Thông tin cụ thể như sau:

  • Địa chỉ: Tầng 14, Toà nhà HCO (Hanoi Central Office), số 44B phố Lý Thường Kiệt.
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 9h - 12h các ngày từ thứ 2, thứ 4, thứ 6
  • Điện thoại: (+84) 4 38222 460
  • Fax: (+84) 4 38222 458
  • Website: www.hanoi.emb.mfa.gov.tr
  • Email: embassy.hanoi@mfa.gov.tr
    Còn đối với những ai sinh sống ở xa không tiện cho việc di chuyển, thì bạn có thể chọn cách nộp hồ sơ thông qua những công ty trung gian.
Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội. Ảnh: Báo Lao động
Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội. Ảnh: Báo Lao động

3. Thủ tục

Đặt lịch hẹn

Du khách bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước khi tới làm thủ tục xin cấp visa. Đối với những người trực tiếp đến trụ sở của đại sứ quán tại Hà Nội thì sẽ nhận được giấy hẹn tại văn phòng làm việc. Còn trong trường hợp bạn quyết định nộp hồ sơ thông qua những công ty trung gian thì có thể lên trang web của công ty đó và đặt lịch hẹn sau khi đã đăng nhập và kích hoạt tài khoản.

Nộp hồ sơ

Khi tới nộp hồ sơ, ngoài những giấy tờ được yêu cầu thì bạn nhớ mang kèm theo giấy hẹn trước đó. Nhân viên của đại sứ quán sau khi xem xét hồ sơ sẽ bị trả lại và yêu cầu bổ sung nếu còn thiếu sót về mặt giấy tờ. Còn nếu được tiếp nhận thì du khách chỉ việc nộp lệ phí làm visa nữa là hoàn thành các thủ tục cần thiết.
Theo pháp luật quy định cụ thể thì lệ phí làm visa Thổ Nhĩ Kỳ là 60 USD. Còn chi phí cho những dịch vụ khác liên quan sẽ được cơ quan lãnh sự tự quy định.

Sau khi đã nộp đầy đủ lệ phí, tất cả những gì bạn cần làm là chờ đợi tới ngày có kết quả visa. Ảnh: Lutz Mail Depot - USPS Service Center
Sau khi đã nộp đầy đủ lệ phí, tất cả những gì bạn cần làm là chờ đợi tới ngày có kết quả visa. Ảnh: Lutz Mail Depot - USPS Service Center

Nhận kết quả

Hồ sơ của du khách sẽ được cơ quan cấp visa xét duyệt, nếu cần thêm thông tin hoặc còn có nghi ngại gì thì cơ quan lãnh sự sẽ liên lạc yêu cầu bạn gửi bổ sung hoặc mời tham gia phỏng vấn.
Thời gian trung bình để làm visa của Thổ Nhĩ Kỳ khá lâu so với các quốc gia khác, cụ thể là từ 3 - 4 tuần. Sau khi có kết quả du khách có thể trực tiếp tới tận nơi để nhận visa.
Còn nếu bạn nằm trong trường hợp nộp hồ sơ qua công ty trung gian thì có thể chọn dịch vụ chuyển phát kết quả tới tận nhà.

4. Những lưu ý khác

Cuối cùng, du khách cũng nên lưu ý rằng kể cả bạn có trượt visa thì khoản lệ phí đã đóng trước đó cũng sẽ không được hoàn trả lại. Thêm nữa, thời gian làm visa Thổ Nhĩ Kỳ lâu hơn những nước khác trung bình từ 1-2 tuần và các yêu cầu về giấy tờ khá phức tạp nên Yeudulich.com gợi ý du khách không nên chủ quan chờ tới sát thời gian khởi hành mới chuẩn bị mà hãy chuẩn bị trước từ 2-3 tháng.
Nếu đã nắm hết những bí kíp xin visa vừa rồi thì du khách còn chần chờ gì mà không liên lạc ngay với Yeudulich.com để có thể book tour tham quan Thổ Nhĩ Kỳ vừa hay vừa rẻ và có cho mình những trải nghiệm tuyệt vời khó quên.

Visa Thổ Nhĩ Kỳ cần nhiều thời gian để xin hơn visa của nhiều quốc gia khác
Visa Thổ Nhĩ Kỳ cần nhiều thời gian để xin hơn visa của nhiều quốc gia khác

So sánh sản phẩm (0)